Sự thật về hiện tượng kinh dị khiến 18 triệu lượt người xem chỉ trong 5 giờ

Lượt xem: 972

Những sự thật về hiện tượng kinh dị đó là gì mà phải khiến cho hàng triệu người tò mò . Chỉ trong 5 giờ đã có 18 triệu lượt xem.

Một đoạn vi deo ngăn đã được phát trên Newsfeed trong thời gian gần đây đã khiến cho cư dân mạng phải dậy sóng trong sự kinh ngạc khi chứng kiến 1 cơn lốc xoáy diễn ra trước mắt rồi nổ đì đùng.

Cơn bão đã được livetream trên facebook với 5 tiếng thu hút hơn 18 triệu lượt xem. Có nhiều người đã phải trầm trồ kinh ngạc vô cùng bởi đây là một hiện tượng thiên nhiên không phải dễ dàng thấy được.

hien-tuong-kinh-di

Cơn bão lốc xoáy thu hút 18 triệu lượt xem.

Đoạn video chỉ là fake...

Có nhiều người khi xem đoạn video đó đã nói rằng đây chỉ là hình ảnh được cắt ghép bởi có nhiều người đã phát hiện rồi phân tích ra khá nhiều chi tiết phi lý ở trong đoạn video này.

Ví dụ như vì sao chiếc ô tô đó ở góc trái của đoạn vi deo mà không thấy di chuyển hay có tiếng sấm sét, tia sét ở đó chỉ hiện hiện và đứng đó không hề biến mất.

Nhiều người cho rằng hình ảnh này là cắt ghép.

Ngoài ra, nếu như tập trung nhìn vào 1 điểm thì nhận thấy hình ảnh này lặp đi lặp lại liên tục, âm thanh cũng có chu kỳ từ khoảng 10- 15s xuất hiện 1 lần.

Bên cạnh đó đã có không ít coment ở dưới đoạn vi deo không phải là phát trực tiếp mà có người đã xem cách đó 4 hôm , đó chỉ là 1 đoạn video được lặp đi lặp lại nhiều lần mà thôi.

Nhưng liệu đây có phải hiện tượng có thật không?

Đây là hiện tượng rất hiếm gặp khi các đám mây xoay thẳng đắng liên tục trong suốt một trận bão lớn kèm mưa dá.

Supercell hình thành thông qua sự luân chuyển 1 dòng xoáy vô hình nằm ngang gây ra bởi lực cắt của gió.

Luồn gió mạnh khi hướng lên nâng không khí đã chuyển về một trục ngang và kết hợp không khí ở một trục thẳng đứng, chính điều này tạo ra một lường gió quay sâu tạo nên cơn bão .

Điều kiện tiên quyết không thể thiếu được cho sự hình thành hiện tượng đáng sợ này đó chính là môi trường có áp suất đảo ngược.

 

hien-tuong-kinh-di

 

Điểm ấn tượng nhất của supercell đó chính là cơn mây lốc xoáy ở tầng thấp nhất.

Theo như các chuyên gia thì điểm ấn tượng nhất của supercell đó là cơn mây lốc xoáy ở tầng thấp nhất, đó cũng là nơi có tốc độ gió đạt tới 148km/h, đủ để cuốn phăng mọi thứ trên đường nó đi qua.

Sự thật về hiện tượng kinh dị khiến 18 triệu lượt người xem chỉ trong 5 giờ

 

Độ cao mà supercell đạt được là khoảng 10km.

Trong khi đó, độ cao mà supercell đạt được là 10km, độ bao trùm có ảnh hưởng lớn tới khí hậu trong vòng bán kính 32km. Hiện tượng này có thể kéo dài tới vài giờ và có khả năng sinh đôi ra nhiều cơn lốc khác nhau nên rất khó để nắm bắt, tạo thành cơn bão đối nghịch  .

Và một khi supercell đi qua, mọi thứ dường như trở thành "tận thế".

Tin tức khác

Quảng cáo

Liên kết website