Cách làm thịt giả cầy ngon đúng vị đơn giản nhất

Lượt xem: 525

Thịt giả cầy là món ăn được rất nhiều người ưa chuộng vì độ thơm ngon của nó nhưng không phải ai cũng biết cách nấu đúng vị. Dưới đây là các bước đơn giản nhất để có được món thịt giả cầy hấp dẫn.

Nguyên liệu:

 

- Riềng: 1 củ

- Thịt ba chỉ, hoặc chân giò (Tùy vào lượng người ăn)

- Sả: 5 nhánh

- Ớt: 2, 3 quả

- Mật mía

- Muối, bột nghệ, nước mắm, mẻ, mắm tôm và những gia vị hàng ngày

 

thit-gia-cay

 

Cách làm:

 

Sơ chế nguyên liệu:

 

Bước 1 : sơ chế nguyên liệu :

 

 

 

 sả mang băm nhỏ thái miếng riền và ớt.

Thịt ba chỉ hoặc chân giò khi mua về rửa sạch mang đi nướng xém phần da sau đó lại rửa với nước , cắt thành từng miếng vừa ăn. Nếu bạn mua chân giò thì hãy thui bằng rơm hoặc nướng. Đốt cho tới khi bì ngả màu vàng sậm. Nếu như không dùng lửa thì bạn có thể dùng thêm cả lò vi sóng nướng vàng, không nước chín quá.

Sau khi đã hoàn thành phần thui , nướng rồi thì bạn mang đi rửa sạch, cạo sạch chặt theo miếng vừa ăn , ướp riềng, nghệ xay, mẻ, mắm tốt, bột canh trong tầm 30 phút.

thit-gia-cay

Bước 2. Chế biến:

 

+ trước tiên, bắc nồi lên đổ dầu vào, chờ dầu sôi trên bếp rồi cho thịt, hoặc là chân giò đã ướp sẵn vào đảo qua cho tới khi săn mặt thịt, thêm nước vào ngập 2/3 thịt, ninh cho tới khi thịt vừa chín mềm.

+ Bạn vặn nhỏ lửa lại cho thịt ngấm đủ được mọi gia vị không bị chín nhũn. Cứ như thế là bạn đã có một đồi giả cầy thơm ngon đúng vị rồi đấy nhá.

 

Lưu ý:

 

thit-gia-cay

 

Nếu như bạn dùng nồi áp suất để nấu thì không nên cho thêm nước, đun sôi để lửa thật nhỏ khoảng tầm 15 phút rồi bắc ra, không xì hơi và tự để nguội.

- Nếu nấu nồi thường: có bỏ thêm ít nước, nấu tới khi thịt mềm.

- Khi nước đã sôi thì vặn nhỏ lửa lại cho tới khi nước đã sền sệt và thịt chín mềm là được, tránh để da thịt quá nhũn.

- Đối với món này, bạn nên dùng lúc nóng, ăn với cơm hoặc là bún ngon.

Chúc các bạn có bữa cơm ngon miệng!

Tin tức khác

Quảng cáo