Tự chế món mứt đu đủ thơm ngon đãi khách ngày Tết

Lượt xem: 414

Chỉ còn 60 ngày nữa là đến Tết Nguyên Đán cổ truyền của dân tộc. Các bạn đã chuẩn bị gì cho ngày Tết của gia đình thêm đầm ấm. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để biết cách làm mứt đu đủ thơm ngon đãi khách nhé!

Chỉ còn 60 ngày nữa là đến Tết Nguyên Đán cổ truyền của dân tộc. Các bạn đã chuẩn bị gì cho ngày Tết của gia đình thêm đầm ấm. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để biết cách làm mứt đu đủ thơm ngon đãi khách nhé!

Mứt là món ăn không thể thiếu trong ngày Tết. Bên cạnh những món mứt Tết thông thường các mẹ có thể tự sang chế ra nhiều món mứt mới lạ. Dưới đây là công thức tự chế món mứt đu đủ thơm ngon đãi khách ngày Tết.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

500 gam đu đủ bánh tẻ không xanh không chín

½ quả dứa chín.

½  thìa café muối

1 quả chanh

210 gam đường

Các bước chi tiết thực hiện món mứt đu đủ

Bước 1: Đu đủ mẹ đem gọt vỏ ngâm nước cho bớt nhựa rồi  dung nạo bào sợi ra. Dứa bỏ vỏ và lõi đem băm nhuyễn.

Bước 2: Bạn nây một nồi nước đun sôi cho một chút muối vào. Khi nước sôi bạn cho đu đủ vào luộc sơ khoảng 3 phút rồi đổ ra rổ cho ráo nước.

Bước 3: Chuẩn bị một chậu nước đá lạnh rồi ngâm đu đủ vào đó trong vài phút sau đó đổ ra rổ và xả qua nước lạnh vài lần. Công đoạn này có tác dụng giúp sợi đu đủ giòn dai hơn.

Bước 4: Cho đu đủ, dứa, đường trắng, nước cốt chanh và 1 chút muối cho vào chảo chống dính trộn đều lên. Bạn chờ cho đến khi đường tan thì bắc lên bếp nấu trên lửa khoảng 10 phút nữa.

Bước 5: Bạn tiếp tục hạ thấp lửa xuống để nấu lien tục cho đến khi nước đường hơi sánh thì bạn bắt đầu dung đũa sên và đảo nhẹ nhành cứ khoảng 1 – 2 phút 1 lần. Bạn đảo đều tay cho dến khi tất cả quyện thành 1 khối đu đủ trở lên trong veo thì tắt bếp.

Bước 6: Chờ mứt đu đủ nguội bạn cho vào hũ thủy tinh đem cất ở chỗ khô ráo.

Cách bảo quản mứt đu đủ lâu hỏng

Mứt đu đủ là loại mứt ướt nên khi bảo quản các bạn lưu ý cho vào hũ thủy tinh mới hợp vệ sinh. Bạn nên cho mứt vào hũ thủy tinh đậy nắp kín để vào chỗ khô ráo, thoáng mát. Nếu kỹ tính hơn các bạn có thể bọc 1 tờ giấy xi măng lên trên. Loại giấy này có tác dụng hút ẩm cho mứt luôn khô ráo.

Khi sử dụng các bạn lưu ý  dùng đến đâu lấy ra đến đó và không để hở ra vì như vậy không khí đi vào làm mứt bị chảy nước và hỏng mất.

Mứt đu đủ là món mứt không quá mới lạ nhưng hương vị của nó chắc chắn sẽ khiến cho các bạn thấy hứng thú. Bên cạnh những loại mứt Tết ngọt ngào nhiều đường thì mứt đu đủ với vị chua nhẹ của dứa xen lẫn vị giòn giai của đu đủ sẽ kích thích vị giác. Năm mới sắp đến hãy cùng học nhanh công thức món ăn này để trổ tài cho gia đình thêm nhiều món ngon hấp dẫn trong ngày Tết nhé. 

Tags: mứt tết , cách làm mứt , mứt đu đủ

Tin tức khác

Quảng cáo

Liên kết website