Những câu hỏi thường gặp nhất khi phỏng vấn tại công ty Nhật, bạn cần biết!

Lượt xem: 137

Phỏng vấn tìm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản thường sẽ có các tiêu chuẩn khắt khe hơn đối với những người ngoại quốc. Người Nhật đều rất cẩn trọng trong công việc nhìn nhận và tinh lọc nhân sự. Do đó trước khi đi vấn đề bạn cần chuẩn bị sẵn sàng thật kỹ về mọi mặt, đặc biệt là những thắc mắc vấn đề kinh nghiệm và cả về kiến ​​thức cách vấn đáp để có khả năng thuyết phục nhà tuyển dụng.

Ý định trong tương lai của bạn là gì?

Khi được đặt ra những câu hỏi khi phỏng vấn về dự tính tương lai của ứng viên, mục tiêu của nhà tuyển dụng thông qua những câu hỏi vấn đáp này là để nhìn nhận xem ứng viên có ý chí, ước mơ nguyện vọng và quyết tâm trong các công việc hay không. Ý chí của ứng viên sẽ quyết định họ có tương thích với kim chỉ nam hoạt động của doanh nghiệp hay là không. 

Khi đối thoại với người Nhật, “dự định tương lai” không phải là những yếu tố thuộc về cuộc sống cá thể như là kết hôn vào khoảng thời gian bao nhiêu tuổi, sinh bao nhiêu con, hay đi du lịch vòng quanh thế giới…. Đó là những dự tính tham vọng đơn cử có liên quan đến việc làm bạn đang ứng tuyển. Đối với câu hỏi này, bạn phải nêu lên động lực và lý do tại sao bạn ứng dụng tuyển vào vị trí đó và điều bạn mong muốn góp sức cho công ty này là gì. Từ đó nhà tuyển dụng sẽ phát hành bạn đang sự thật muốn sát cánh cùng công ty của mình

Hãy nêu kỹ năng và kinh nghiệm của bạn về công việc này?

Mục đích khi hỏi câu này là để nhà tuyển dụng khám phá về tiến trình công việc trước kia của bạn hoặc doanh nghiệp mà bạn làm mới gần đây nhất. Cách nhìn nhận, thao tác làm việc tương tự như điều bạn học hỏi thông qua những công việc cũ. Với những phân tích chất vấn có nội dung tương tự bạn phải thoải mái tự tin đối diện với nhà tuyển dụng, trả lời 1 cách rành mạch, rõ ràng không từ chối và không nghĩ ngợi quá lâu về nội dung câu trả lời trả lời.

Bạn hãy nêu những kinh nghiệm liên quan đến việc làm lúc này đang ứng tuyển. Đồng thời, bạn vui lòng chỉ ra rằng công việc này cho bạn những kiến thức kỹ năng gì để phát triển cho công việc mới mà bạn đang ứng tuyển. Những phân tích liên quan đến công việc ứng tuyển và công ty. 

Bạn có thật sự hứng thú với việc làm và với doanh nghiệp chúng tôi không?

Khi nêu ra những câu hỏi vấn đáp tương tự như thế này, nhà tuyển dụng muốn chứng thực xem liệu bạn đã khám phá về doanh nghiệp và công việc này hay chưa. Từ đó nhà tuyển dụng nhìn nhận và đánh giá mức quan tâm, nghĩa vụ và trách nhiệm. 

Với câu hỏi này, cách vấn đáp để ăn điểm trong mắt nhà tuyển dụng người Nhật đó chính là vấn đáp một cách rõ nét mạch lạc và tin tưởng. Nội dung phần riêng, bạn phải đề ra góc nhìn của mình về việc bạn sẽ làm cái gì để kết nối và tạo nội lực cho công ty sau khi gia nhập. 

Bạn có nghĩ rằng mình phù hợp với đồng nghiệp và văn hóa công ty hay không?

Hiện nay tại những doanh nghiệp Nhật Bản họ ưu tiên hàng đầu khi tuyển dụng chưa phải ở bảng thành tích hoặc tay nghề xuất sắc của ứng viên mà đó chính là năng lực hòa nhập, phát triển hệ thống truyền tải văn hóa cùng công ty vì thế bạn cần rất là lưu ý với câu hỏi này khi tham gia vấn đáp tuyển dụng với những người Nhật. 

Đầu tiên, bạn cần khai phá văn hóa truyền thông của công ty và tính cách bạn xem có điểm chung nào hay không? Các điểm này chúng đó chính là chìa khóa tạo cho bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Tình huống văn hóa doanh nghiệp với tính cách của bạn không có điểm chung, bạn hãy đề ra cách mình thay đổi bản thân như thế nào để hòa nhập với doanh nghiệp bạn cũng sẽ có cho nhà sử dụng thấy được mong ước và những người nỗ lực của bạn để hòa nhập với truyền thống văn hóa doanh nghiệp bạn đang ứng tuyển. Điều nãy  sẽ được các nhà tuyển dụng chứng nhận nhìn nhận và đánh giá cao.

Bạn đề xuất mức lương bao nhiêu?

Thật là câu hỏi khó và nhạy cảm với khá nhiều ứng cử viên khi phỏng vấn tìm việc. Nhưng đó cũng chính là một phần tạo nên quyết định hành động khiến bạn có được nhà tuyển dụng thuận tình lựa chọn hay là không. Người Nhật rất thực tế họ sẵn sàng trả lương xứng đáng với năng lực của ứng cử viên. Hầu hết những công ty Nhật Bản đều có 1 mức lương sàn cho tất cả những người mới vào. Vì vậy bạn cũng tránh việc cầu hỏi khá cao vì khi trúng tuyển, mức lương sẽ không thấp hơn mức lương sàn. Còn nếu được tuyển dụng vào vị trí điều hành và quản lý, bạn có thể đề xuất mức lương phù hợp với năng lực của mình. 

Câu trả lời mà các nhà tuyển dụng Nhật Bản mong muốn từ ứng viên khi đưa ra các câu hỏi phỏng vấn không phải là kỹ năng mà là sự trung thực, rõ ràng. Vì thế, khi trả lời phỏng vấn bạn hãy trả lời những gì trung thực nhất, không khoa trương, nói quá, nói phóng đại lên. Đặc biệt là không được nói dối. Tuy nhiên cần khéo léo và lựa lời bạn nhé. Chúc bạn thành công cho buổi phỏng vấn sắp tới. 


 

Tin tức khác

Quảng cáo