Những bài hát về chú bộ đội HAY NHẤT cho bé

Date:

Trong mắt các bạn thiếu nhi hình ảnh chú bộ đội có ý nghĩa đặc biệt và hết sức thân thương. Cũng chính vì lý do đấy mà mỗi khi được xem tranh vẽ, đọc thơ hay học hát về chú bộ đội luôn được các bé rất thích thú. Ba mẹ tham khảo ngay bài viết dưới đây của Tạp Chí Giáo Dục để biết những bài hát về chú bộ đội hay cho các bé nhé!

Chú bồ đội là một trong những nhân vật rất được các nhạc sĩ ưu ái lựa chọn đưa vào sáng tác của mình. Trong các sáng tác dành cho thiếu nhi, hình ảnh chú bộ đội hiện lên kiên cường, anh dũng. Các chú là người canh gác giữ sự bình yên cho xóm làng. Canh giữ nơi biên thùy bảo vệ Tổ quốc giữ cuộc sống bình yên cho người dân. Chính vì thế mà các em thiếu nhi luôn ngưỡng mộ và dành tình cảm biết ơn to lớn đối với các chú bộ đội. Dưới đây là một số bài hát về chú bộ đội hay cho các bạn tham khảo:

Bài hát Chú bộ đội – Hoàng Hà

Bài hát đầu tiên được kể đến trong danh sách là Chú bồ đội của nhạc sĩ Hoàng Hà. Lời bài hát chính là tình cảm của các cháu thiếu nhi đối với chú bộ đội yêu quý của mình. Đối với các cháu thiếu nhi hình ảnh chú bộ đội với cây súng cầm chắc trong tay canh giữ cho hòa bình chính là hình ảnh ấn tượng và đầy ý nghĩa.

Chú bộ đội

“Vai chú mang súng mũ cài ngôi sao đẹp xinh.

Đi trong hàng ngũ chú hành quân trông thật nhanh.

Chú bộ đội chúng cháu yêu chú lắm.

Súng chắc trong tay chú canh giữ cho hòa bình.

Canh giữ biên giới giữa trời xanh xanh của ta.

Canh nơi biển cả giữ tiền tiêu nơi đảo xa

Chú bộ đội chúng cháu yêu chú lắm.

Nhớ chú bao nhiêu cháu ca múa cho thật nhiều.”

Bài hát Chú bộ đội – Hoàng Hà

Bài hát Có chú bộ đội Trường Sa – Trần Thanh Tùng

Có chú bộ đội Trường Sa là bài hát về chú bộ đội nồi tiếng của nhạc sĩ Trần Thanh Tùng. Bài hát này có giai điệu ngọt ngào, nhẹ nhàng nhưng vẫn chan chứa niềm tự hào. Mỗi một câu chữ trong bài đều thể hiện niềm yêu mến các chú bộ đội canh gác ngoài Trường Sa.

Có chú bộ đội Trường Sa

“Ngoài biên cương đảo xa, biển mênh mông trời mây.

Tàu băng băng trùng khơi, có chú bộ đội biên phòng.

Đàn em luôn học chăm, để mai sau góp công.

Ngày xưa vua Hùng dựng xây, ngày nay xin giữ quê hương.

Trường Sa ơi, đứng giữa biển khơi. Triệu con tim luôn hướng về biên cương.

Trường Sa ơi, phấp phới cánh cờ tung bay. Màu cờ Việt Nam phơi phới rạng ngời núi sông.”

Bài hát Có chú bộ đội Trường Sa – Trần Thanh Tùng

Tham khảo thêm: Bài hát về gia đình cho trẻ mầm non

Bài hát Màu áo chú bộ đội – Nguyễn Văn Tý

Màu áo chú bộ đội là bài hát hết sức dễ thương viết về chủ đề chú bộ đội của nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý. Thông qua bài hát chúng ta thấy được ý nghĩa màu xanh trên áo chú bộ đội. Màu xanh này không phải màu xanh bình thường mà còn pha thêm màu của rêu đá, màu của cát bụi, màu của gió và nắng trên con đường hành quân. Với giai điệu hào sảng và đầy tự hào, bài hát này đã và đang được các em thiếu nhi rất ưa thích.

Màu áo chú bộ đội

“Màu áo chú bộ đội, mới trông là mầu xanh.

Như màu lá trên cành, trộn vào màu xanh rêu đá.

Màu áo chú bộ đội, đi trên đường cát bụi.

Lại ánh sắc màu vàng, có màu đỏ đất núi.

Xen nâu đất đường làng. Màu áo thân thương, khó đổi màu qua mưa nắng.

Như tình sâu nghĩa nặng, chẳng thay đổi bao giờ.

Như tình dân nghĩa Đảng, còn nguyên vẹn như xưa.

Mai đây, chúng em đi dưới màu cờ, lại mang tấm áo.

Không phai mờ, không phai mờ được màu xanh, tươi xanh…”

Bài hát Màu áo chú bộ đội – Nguyễn Văn Tý

Bài hát Tập làm chú bộ đội

Tập làm chú bộ đội là một bài hát có ngôn từ hết sức đáng yêu. Bé con yêu thích hình ảnh chú bộ đội nên đã thử làm chú bộ đội tại nhà. Với súng gỗ gác trên vai và ngôi sao vàng 5 cánh trên mũ bé đã hóa trang thành chú bộ đội thành công. Nếu như chú bộ đội chiến đấu với quân thù canh gác và bảo vệ bình yên cho đất nước. Thì bé khi hóa trang làm chú bộ đội tí hon cũng đi giúp đỡ và bảo vệ những con vật nhỏ bé trong nhà. Lời bài hát hết sức đáng yêu, bé nào cũng yêu thích và học hát rất nhanh.

Tập làm chú bộ đội

“Tập làm chú bộ đội cũng chân bước một hai.

Súng gỗ vác trên vai có ngôi sao trên mũ.

Gà con ơi đừng sợ bầy quạ đen trên trời.

Thỏ ơi lại đây chơi đứng sợ loài sói nhé.

Bé ơi đừng khóc nhè.

Đừng sợ ai bắt nạt.

Vì có anh bảo vệ.

Anh là bộ đội tí hon.

Làm bộ đội thích ghê.

Được bảo vệ làng quê.

Tập làm chú bộ đội cũng chân bước một hai.

Súng gỗ vác trên vai có ngôi sao trên mũ.

Gà con ơi đừng sợ bầy quạ đen trên trời.

Thỏ ơi lại đây chơi đứng sợ loài sói nhé.

Bé ơi đừng khóc nhè.

Đừng sợ ai bắt nạt.

Vì có anh bảo vệ.

Anh là bộ đội tí hon.

Làm bộ đội thích ghê.

Được bảo vệ làng quê…”

Xem thêm: Bài hát về ngày 8/3 cho trẻ mầm non

Bài hát Cảm ơn chú bộ đội

Cảm ơn chú bộ đội là bài hát rất hay và ý nghĩa. Bài hát này thể hiện được lòng biết ơn của các cháu thiếu nhi với các chú bộ đội đang ngày đêm canh giữ đất nước. Các chú đứng canh đảo xa chẳng lo gió mưa, bão táp. Hình ảnh chú bộ đội được xây dựng trong bài hát hết sức anh dũng.

Cảm ơn chú bộ đội

“Ngày ngày nơi biên cương luôn có chú bộ đội

Đứng gác ngoài rừng già mưa nắng chẳng ngại gì

Chú bộ đội hải quân đứng canh ngoài đảo xa