Bí quyết giao tiếp tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Date:

Để thành công trong những giai đoạn đầu tiên khi học tiếng anh không phải là điều ai cũng làm được. Có nhiều người học nhiều năm mà vẫn chẳng thể giao tiếp tự tin bằng tiếng anh được. Học gì cũng cần bí quyết và phương pháp, học tiếng anh cũng vậy. Bạn mới bắt đầu học tiếng anh và chưa có định hướng rõ ràng, hãy tham khảo những bí quyết giao tiếp tiếng Anh dưới đây, chắc chắn sẽ hữu ích cho bạn đấy.

1. Xác định mục đích cụ thể cho việc học tiếng anh

Bạn học tiếng anh bạn cần có mục đích cụ thể và rõ ràng để có sự nỗ lực nhất định trong suốt quá trình học. Nếu bạn chỉ có mục tiêu kiểu : tôi muốn giỏi tiếng anh, tôi muốn học tốt tiếng anh thì sẽ chẳng bao giờ đạt được kết quả gì. Vì thế, mục tiêu của bạn trong giai đoạn đầu tiên học chính là có một mục tiêu rõ ràng.

Ví dụ bạn muốn bạn sẽ giao tiếp được trong thời gian bao lâu, trong thời gian đó bạn cần trau dồi kỹ năng gì, bạn sẽ dành bao nhiêu thời gian một ngày để đạt được mục tiêu đó. Phác họa được điều này bạn chắc chắn sẽ đạt được những kết quả như mình mong muốn.

Bí quyết giao tiếp tiếng Anh
Bí quyết giao tiếp tiếng Anh

Hiện nay, nhiều người học nhiều khóa học tiếng anh mà vẫn không thể thành công được là vì họ học theo trào lưu, học vì thấy nó quan trọng, học để cố lấy một tấm bằng..Tất cả những mục đích đó sẽ đưa bạn đến thất bại trong suốt quá trình học tiếng anh và không thể giao tiếp được.

Xem thêm: Sách học tiếng anh cho người mới bắt đầu

2. Quan tâm tới việc phát âm chuẩn

Một nguyên tắc cơ bản mà ai cũng biết trong quá trình học tiếng anh là để nghe được tiếng anh bạn cần phát âm chuẩn. Không ít người nói lưu loát xong lại không phát âm chuẩn được, điều đó khiến học cảm thấy khó để bắt đầu lại.

Một số bí quyết chia sẻ của những người có kinh nghiệm phát âm chuẩn bạn nên tham khảo như sau:

+ Bạn cần lắng nghe cách phát âm hàng ngày và bắt trước. Thói quen này cách học phát âm tốt để bạn có thể học cách phát âm một cách dễ dàng hơn.

Bí quyết giao tiếp thành công cho những người mới bắt đầu học tiếng anh

+ Kỷ luật rèn nghe tiếng anh hàng ngày để tạo nên một thói quen. Kết quả của một quá trình kiên trì học phát âm chắc chắn cho bạn một kết quả đáng kinh ngạc. Bạn sẽ cảm thấy mình phát âm chuẩn hơn, nghe tây hơn và bạn nghe tốt hơn.

3. Thay vì học từ mới, bạn hãy  hình dung nó

Học từ vựng tiếng anh là một cách để hỗ trợ bạn trong quá trình giao tiếp đầu tiên. Vốn từ có rộng, bạn mới có thể thỏa sức giao tiếp được. Vì thế, ngay khi bắt đầu học bạn cần trang bị cho mình những vốn từ cơ bản cho quá trình giao tiếp hàng ngày nhé.

Chia sẻ của các siêu sao giỏi tiếng anh là khi học từ mới thì nên học cách tư duy qua hình ảnh chứ không phải ngồi viết xuống giấy như học vẹt. Hình ảnh sẽ tác động sau vào trí não bạn mạnh hơn và có khả năng ghi nhớ nhanh hơn. Vì thế, khi học từ mới bạn nên học qua những hình ảnh và đọc bằng tiếng anh tên của chúng.

Đọc thêm: Giáo trình học tiếng anh cho người mới bắt đầu

4. Học tiếng anh giao tiếp theo nguyên tắc 80/20

Bí quyết giao tiếp thành công cho những người mới bắt đầu học tiếng anh

Theo một thống kê gần nhất hiện nay thì 20% chỉ chiếm tài liệu và phương pháp học và làm việc, 80% còn lại liên quan đến động lực và những sự chăm chỉ của bạn. Mỗi khi bạn học tiếng anh hãy tạo cho bạn một động lực học tập thoải mái và vui vẻ trước khi học tập. Đây là yếu tố quan trọng tạo nên hiệu quả trong suốt quá trình học.

Trên đây là những bí quyết giao tiếp tiếng Anh khi bạn mới bắt đầu học tiếng anh. Bạn hãy tham khảo để hỗ trợ cho quá trình học tiếng anh của bạn trở nên hiệu quả hơn nhé. Chúc bạn thành công.

Tham khảo thêm:

Share post:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here