Bí quyết học từ vựng tiếng Anh của các siêu sao giao tiếp

Date:

Từ vựng là phương tiện quan trọng trong quá trình giao tiếp cũng như làm bài tiếng anh. Vì thế, việc trau dồi vốn từ vựng là điều cực kì cần thiết cho các bạn. Tuy nhiên, cách học từ vựng hiệu quả không phải ai cũng biết. Dưới đây là Tạp Chí Giáo Dục chia sẻ bí quyết học từ vựng tiếng Anh hiệu quả, mời các bạn tham khảo nhé.

1. Học theo chủ đề – Bí quyết học từ vựng tiếng Anh

Bạn cứ loay hoay và chăm chỉ học từng từ một mà vẫn chẳng thấy hiệu quả và không thấy vốn từ của mình đáp ứng được mục đích giao tiếp, vì đó là cách học chưa thực sự hiệu quả. Cách học của các siêu sao chia sẻ khi bắt đầu học từ vựng đó là học theo chủ đề.

Học theo chủ đề sẽ giúp việc nhớ từ trở nên dễ dàng, hạn chế tình trạng học lan man. Hơn thế, học theo chủ đề bạn sẽ có khả năng ứng dụng cao hơn bởi nó có sự liên kết logic với nhau. Đây là cách học gắn các từ vựng lại và chắc chắn ghi nhớ nhanh và dễ hơn rất nhiều đấy.

Bí quyết học từ vựng tiếng Anh

Bí quyết học từ vựng tiếng Anh

Xem thêm: Cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh

Học theo chủ đề từ đơn giản đến phức tạp để tạo nền tảng và sự hứng thú bạn nhé. Nếu bạn bắt đầu với những chủ đề đơn giản thì bạn sẽ cảm thấy việc học và ứng dụng dễ dàng hơn, sau đó bạn sẽ nâng cao từng chủ đề ở các mức độ khó khác nhau. Cách học này thực sự sẽ mang lại hiệu quả cho bạn trong việc cải thiện vốn từ tiếng anh của mình đấy.

2. Học những từ có cùng gốc

Để tăng vốn từ vựng cho mình thì việc học những từ có cùng gốc cũng khá là hiệu quả. Tuy nhiên cách học này hơi phức tạp và đòi hỏi trí nhớ tốt.  Cách học này sẽ giúp bạn học và liên tưởng được đến những từ khác như một phản xạ.

3. Bí quyết học từ vựng tiếng Anh – Học qua hình ảnh

Ngoài 2 cách học hiệu quả trên thì việc học tiếng anh qua hình ảnh được xem là một phương pháp học hiệu quả nhất. Hình ảnh thường tác động đến trí nhớ bạn nhanh và ghi nhớ lâu và giúp bạn hồi tưởng một cách dễ dàng hơn. Việc bạn phát âm kèm theo hình ảnh còn giúp quá trình học từ vựng của bạn trở nên thú vị và hấp dẫn hơn.

Bí quyết học từ vựng tiếng Anh - Học qua hình ảnh

Một ví dụ, khi học từ “beautiful” thay vì cứ viết “beautiful”: xinh đẹp thì bạn hãy viết từ đó và tưởng tượng đến 1 cô gái xinh hay một bông hoa rất đẹp, hoặc tra từ đó bằng hình ảnh nếu bạn thích.

4. Học từ vựng qua sách, phim ảnh

Bạn có thể học từ vựng qua sách, phim ảnh để gia tăng và mở rộng vốn từ vựng của mình. Hoạt động này không chỉ giúp bạn giải trí mà còn là cách học đơn giản và mang đến hiệu quả bất ngờ cho bạn đấy.

Với từng trình độ khác nhau mà bạn chọn những loại sách và các bộ phim phù hợp. Với các bộ phim ngắn, vốn từ đơn giản bạn học dễ dàng hơn và có thể bắt chước cách giao tiếp cũng như hiểu về ngữ cảnh sử dụng từ vựng đó. Theo thời gian và sự chăm chỉ chắc chắn bạn sẽ gia tăng vốn từ lớn từ cách học này.

Học từ vựng qua sách, phim ảnh

Việc đọc sách chủ yếu là giúp bạn sử dụng được từ vựng đó đúng ngữ cảnh của nó. Hiện nay, có nhiều cuốn chuyện tranh được miêu tả bằng những hình ảnh sinh động giúp bạn liên tưởng tốt, bạn có thể tham khảo để nâng cao vốn từ vựng của mình. Cách học này phù hợp với những bạn có sở thích đọc sách.

Xem ngay: Từ vựng tiếng Anh

Học từ vựng không quá khó khăn nếu bạn thực sự yêu thích và có cách học hiệu quả. Với những bí quyết học từ vựng tiếng Anh của các siêu sao tiếng anh ở trên, nếu bạn áp dụng triệt để chắn chắn bạn sẽ đạt được vốn từ vựng lớn để phục vụ cho việc giao tiếp và học tiếng anh đấy. Chúc bạn thành công.

Share post:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here