Chia sẻ bí quyết học văn để đạt được điểm cao cho môn Văn

Date:

Không phải ai cũng có năng khiếu học văn và đạt được kết quả cao trong các cuộc thi. Chính vì vậy, làm văn luôn là nỗi lo sợ của nhiều bạn học sinh. Tuy nhiên có nhiều bí quyết đạt điểm cao cho môn văn mà bạn chưa hề biết. Các bạn học sinh hãy tham khảo để cải thiện điểm số cho môn học này nhé.

1. Chọn thầy học, chọn sách đọc

Ngoài tố chất có sẵn cho việc học môn văn thì việc nghiên cứu những phương pháp học hiệu quả cải thiện đáng kể kết quả học môn văn của bạn đấy.

Phương pháp học giỏi văn của những bạn giỏi văn chia sẻ đó chính là hãy chọn cho bạn một người thầy giỏi và một cuốn sách hay để tham khảo. Đây được xem là phương pháp học hiệu quả vô cùng cho dù bạn có xuất phát điểm không tốt lắm với môn học này.

Chia sẻ bí quyết học văn để đạt được điểm cao cho môn Văn

Việc học văn hiệu quả là sự kết hợp giữa việc nghe giảng và  tìm tòi học hỏi từ những cuốn sách hay. Bạn hãy chăm chỉ học tập và chi chép đầy đủ kiến thức cô giảng vì đó là kiến thức nền tảng cho bạn làm bài thi. Hơn thế, hãy kết hợp với việc dành thời gian đọc văn mẫu để hành văn tốt hơn và học hỏi những ý văn hay của họ.

Mỗi một bài văn mẫu là một cách hành văn khác và cách triển khai ý hấp dẫn, vì thế bạn nên tận dụng điều này để cải thiện chất lượng bài văn của mình nhé. Làm tốt được điều này bạn cũng tự tin hơn nhiều trong quá trình làm bài thi rồi đấy.

2. Tham khảo đề thi, đáp án, biểu điểm

Tham khảo cấu trúc đề thi, đáp án và biểu điểm là điều cần thiết giúp bạn có thể có định hướng rõ ràng cho quá trình ôn thi môn Văn của mình. Tránh trường hợp học tràn lan và không bám sát cấu trúc đề thi.

Bạn cần nắm chắc điểm số dành cho từng câu từng phần để có thể phân bố thời gian phát triển sâu phần nào, triển khi ý ra làm sao để có thể đạt được điểm số tối đa. Chắc chắn ý điểm cao cần đành thời gian nhiều hơn so với ý điểm thấp.

Việc tham khảo đáp án từ những đề thi trước sẽ giúp bạn định hướng được cách làm đúng để có thể đạt được thang điểm cao nhất. Cách ôn thi hiệu quả cũng chính là bạn cầm tập đề ra và ngồi chăm chỉ theo từng dạng bài tập đề ra để có thể nắm chắc được dạng câu và cấu trúc đề.

Chia sẻ bí quyết học văn để đạt được điểm cao cho môn Văn

3. Không học tủ, nhưng cần có trọng tâm

Học văn mà học tủ chẳng khác nào bạn tự dồn mình vào thất bại. Các bạn học sinh hãy thay đổi cách học đó bằng cách học có trọng tâm. Đề thi có thể ra vào bất cứ bài nào vì thế học sinh cần nắm được nội dung cốt lõi của từng bài và không học tủ. Sai lầm của nhiều bạn là chủ quan, nghĩ là năm trước vào đề này rồi, năm nay chắc không và dẫn đến ôn thi không trúng tủ.Cách học của các siêu sao văn đó chính là: họ không hề bỏ qua bất kì bài văn nào bởi tránh trường hợp gia vào bài không ôn thì chẳng thể đạt điểm cao được.  Với từng bài văn họ thường xác định mảng kiến thức trọng tâm, các câu hỏi có thể được đưa ra để phân tích bài văn đó. Thậm chí học còn lập dàn ý khái quát cho từng câu hỏi đó vừa để củng cố lại kiến thức vừa có thể đưa ra định hướng làm bài  cho mình.


Chia sẻ bí quyết học văn để đạt được điểm cao cho môn Văn

Học văn để được điểm cao luôn cần những bí quyết học như trên để có thể cải điểm số trong từng kì thi của mình. Bạn cần tham khảo để có cách học cho riêng mình và thành công với điểm số cao nhất nhé. Sự chăm chỉ kết hợp với những bí quyết học trên sẽ giải quyết mọi lo âu cho bạn khi học môn Văn rồi. Chúc các bạn thi tốt.

 

Share post:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here