Danh sách những việc làm sinh viên hót nhất khi bạn chưa tốt nghiệp

Date:

Quá trình học đại học là khoảng thời gian rảnh rỗi của nhiều sinh viên ở các trường đại học. Ngoài việc chú tâm vào học thì kiếm thêm thu nhập cũng là những vấn đề các bạn sinh viên quan tâm để trang trải cuộc sống hàng ngày. Bạn đang là một sinh viên và muốn tận dụng khoảng thời gian rảnh rỗi cả mình hãy tham khảo những việc làm sinh viên phổ biến và hữu ích dưới đây để có những trải nghiệm cho bản thân nhé.

1. Gia Sư

Công việc gia sư là một việc làm sinh viên giúp cho các bạn sinh viên chủ động được thời gian và lại có thể ổn định được cuộc sống với thu nhập từ công việc này. Thường thì thời gian ban ngày bạn sẽ tập trung vào công việc học chính trên trường, bạn chỉ cần bỏ ra tầm 2 tiếng buổi tối đi gia sư là hợp lý và chắc chắn không ảnh hưởng gì đến thời gian sinh hoạt cũng như việc học trên lớp cả.

Lợi ích mà công việc gia sư mang lại là vừa tận dụng được khoảng thời gian rảnh rỗi, vừa không chiếm nhiều thời gian, chắc chắn không ảnh hưởng đến quá trình học trên lớp của bạn. Hơn thế, nhiều bạn sinh viên có thể tự trang phải chi phí hàng ngày để giúp đỡ bố mẹ.

Danh sách những việc làm sinh viên hót nhất khi bạn chưa tốt nghiệp

Cái khó nhất của công việc gia sư là bạn phải là người có kiến thức và khả năng truyền đạt để giúp cho học sinh của bạn có thể tiến bộ sau một thời gian học, có như vậy bạn mới tiếp tục dạy. Có thế bạn giỏi, nhưng bạn cũng cần ôn lại những kiến thức của môn dạy đó để có thể đạt được kết quả trong quá trình dạy của mình.

Bạn có thể tham khảo những cách tìm công việc gia sư thông dụng dưới đây:

+ Tìm công việc làm thêm qua các trung tâm gia sư, họ sẽ là người mô giới và trực tiếp giới thiệu địa chỉ cụ thể cho bạn và bạn phải trả trí phí cho trung tâm.

+ Bạn có thể nhờ bạn bè giới thiệu

+ Bạn có thể tìm kiếm trong những trang face tuyển gia sư

2. Bán hàng tại các shop quần áo

Danh sách những việc làm sinh viên hót nhất khi bạn chưa tốt nghiệp

Việc làm bán quần áo tại các shop là một việc làm sinh viên phổ biến với nhiều bạn nữ, các bạn làm công việc này thường có sở thích yêu thích thời trang và thích việc giao lưu và tiếp xúc với khách hàng. Công việc này cũng khá đơn giản và ai cũng có thể làm được, tuy nhiên bạn cần có khả năng bán hàng và tư vấn cho khách hàng để có thể đạt được doanh số cao nhất

Thông thường khi làm công việc này bạn cần lưu tâm, công việc thường làm theo ca và 8h/ca. Công việc chiếm khá nhiều thời gian của bạn và số tiền công cũng khá thấp so với số thời gian bỏ ra. Công việc chính của một nhân viên bán hàng chủ yếu là bán hàng và làm một số nhiệm vụ như lau chùi cửa kính, sắp xếp hàng hóa, nắm bắt được thông tin sản phẩm và những mặt hàng cửa hàng kinh doanh, như vậy là bạn có thể làm tốt công việc này rồi.

3. Cộng tác viên

Cộng tác viên là những việc làm sinh viên cho những bạn sinh viên năng động và thích được va chạm cuộc sống ngay khi còn ngồi trên giảng được đại học. Với công việc của một công tác viên thì bạn không phải lúc nào cũng phải ngồi làm việc 8h và không cần lúc nào cũng có mặt ở công ty, bạn gần như được tự do về giờ giấc của  mình.

Cộng tác viên

Những công việc cộng tác viên phổ biến như chụp ảnh bìa, minh họa cho sách báo, thiết kế, hoặc công tác viên bán hàng online…Nếu bạn là một người có một chút tài lẻ về chụp ảnh, vẽ tranh thì chắc chắn công việc này là cơ hội và là môi trường để bạn thử sức và phát huy tài năng của mình.

4. Tự kinh doanh

Hình thức tự kinh doanh thường phù hợp với nhiều bạn sinh viên yêu thích việc kinh doanh và khá năng động. Hiện nay việc làm này được xem như một trào lưu ở giới trẻ. Điều kiện bạn làm công việc này là bạn cần có vốn và cần có tài thì mới có thể bắt đầu được, sau đó bạn cần nghiên cứu thị trường và tìm hiểu nguồn lấy hàng nhiều nơi, luôn nắm bắt nhu cầu thị trường để có thể đáp ứng được và đảm bảo quá trình kinh doanh hiệu quả.

Hiện nay với sự phát triển của mạng xã hội, đa phần các bạn sinh viên thường tự kinh doanh với hình thức kinh doanh online. Hình thức kinh doanh này vừa tiết kiệm chi phí và vừa có thể giúp các bạn không quá mất nhiều thời gian có mặt ở cửa hàng, bạn có thể làm việc mọi lúc mọi nơi.

Danh sách những việc làm sinh viên hót nhất khi bạn chưa tốt nghiệp

5. Công việc theo chuyên môn

Những bạn sinh viên lựa chọn công việc theo chuyên môn là các bạn ấy có tầm nhìn xa và sự định hướng rõ ràng, thay vì làm việc tại những shop quần áo hay đi gia sư thì các bạn tìm một công việc đúng chuyên ngành để học việc. Những công việc này có thể không giúp cho bạn có một mức lương cao nhưng nó lại cung cấp những kỹ năng làm việc cần thiết mà không phải sinh viên nào ra trường cũng có.

Share post:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here