Dạy học tiếng Anh tại nhà cho con như thế nào hiệu quả?

Date:

Không phải cứ đến trung tâm thì học tiếng Anh mới hiệu quả. Các phụ huynh cũng có thể tự dạy học tiếng Anh tại nhà cho con. Dưới đây là một số bí quyết giúp các bạn dạy tiếng Anh cho bé hiệu quả.

Tiếng Anh hiện là môn học bắt buộc trong các cấp học tại Việt Nam. Nên việc dạy và học tiếng Anh trở nên đặc biệt quan trọng. Khi con còn bé bố mẹ hoàn toàn có thể tự dạy học tiếng Anh tại nhà cho con một chách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Dạy học tiếng Anh tại nhà cho con như thế nào hiệu quả?

 

Thời điểm nào thích hợp nhất để dạy tiếng Anh cho trẻ

Trí thông minh ngôn ngữ của trẻ phát triển từ rất sớm. Ngay từ khi vừa sinh ra đời bé đã có khả năng nhận diện được ngôn ngữ thông qua giọng nói của những người thân quen. Lớn lên từ 8 – 12 tháng con đã có thể phát âm được một số âm tiết đơn giản. Vì thế thời điểm tốt nhất để bé có thể học và phát âm ngoại ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng là từ 2 – 3 tuổi. Trong giai đoạn này các bé sẽ có thể học phát âm một cách nhanh chóng chính xác như người bản ngữ.

Dạy học tiếng Anh tại nhà cho con như thế nào hiệu quả?

 

Cách dạy học

Đối với trẻ em nhất là lứa tuổi nhỏ như vậy thì việc dạy học không hề đơn giản. Để dạy tiếng Anh cho trẻ em thì tạo những thói quen học tập hàng ngày với sự đa dạng về hoạt động. Bạn không nên dập khuôn việc dạy học giáo điều, 1 chiều. Mà phải tạo cho bé sự hứng thú khi học tập. Mỗi ngày các bạn chỉ cần dành khoảng 2 tiếng mỗi ngày, 2 –  3 lần 1 tuần là hiệu quả. Ban đầu hãy cố gắng cho bé làm quen với tiếng Anh thông qua hình họa và các video vui nhộn.

Không la mắng trẻ khi học

Với tâm lý của trẻ thì chúng vẫn còn nhỏ dại và không bao giờ thích làm việc gì mà phải bắt buộc cả. Vì vậy mà bố mẹ cần để con tự giác học tập sẽ có hiệu quả hơn. Nếu trẻ không hợp tác bố mẹ nên tìm cách học khác cho con hứng thú. Việc tạo hứng thú tốt cho bé sẽ khiến trẻ dễ dàng tiếp thu được mọi kiến thức.

Dạy học tiếng Anh tại nhà cho con như thế nào hiệu quả?

 

Dạy con từ mới thường xuyên

Dạy con từ mới thường xuyên chính là cách hiệu quả nhất để giúp các bé có thể nhớ được nhiều từ vựng hơn. Trong tiếng Anh việc học từ vựng là vô cùng quan trọng. Nên các bạn cần rèn luyện cho bé hàng ngày. Mỗi ngày mẹ nên nhắc đi nhắc lại cho con khoảng 2 – 3 từ mới. Vừa nhắc vừa khơi gợi cho bé giúp bé nhanh chóng nhớ hơn. Sau khi dạy xong mẹ có thể kiểm tra bằng cách bất chợt hỏi lại xem bé có nhớ không. Chắc chắn mẹ sẽ rất ngạc nhiên khi thấy con mình sẽ ghi nhớ được rất tốt. 

Muốn dạy con tiếng Anh tại nhà thì cần phải có bí quyết mới có thể đạt được hiệu quả. Đồng thời trẻ con cũng rất hiếu động nên các bạn đừng bao giờ ép uổng các con phải học bài. Việc dạy học tiếng Anh tại nhà cho con sẽ giúp các bé làm quen với tiếng Anh hiệu quả hơn ngay từ bé tạo tiền đề để phát triển về lâu về dài.

Share post:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here