Hướng dẫn đăng ký tuyển sinh trực tuyến cho các lớp đầu cấp tại Hà Nội

Date:

Hình thức tuyển sinh qua mạng đã chính thức bắt đầu tại Hà Nội năm học 2016-2017 đối với những lớp đầu cấp: lớp 1 và lớp. Đây là hình thức đăng ký mới nên nhiều phụ huynh chưa cập nhập và làm quen. Dưới đây là sự hướng dẫn của Sở GD&ĐT Hà Nội về cách hướng dẫn đăng ký tuyển sinh trực tuyến chi tiết và dễ hiểu, các phụ huynh tham khảo.

1. Đăng nhập vào hệ thống tuyển sinh trực tuyến

Phụ huynh để đăng ký tuyển sinh trực tuyến cho con mình thực hiện các bước như sau:

+ Truy cập vào địa chỉ:http://tsdaucap.hanoi.gov.vn, sau đó đăng ký tuyển sinh.

+ Tại mục này, phụ huynh cần chọn mục đăng ký tuyển sinh như: tuyển sinh và lớp 1, tuyển sinh vào các trường mầm non, tuyển sinh vào lớp 6.

+ Điền các thông tin cụ thể, chính sác và xác nhận thông tin đăng ký trực tuyến. Hệ thống sẽ báo “đăng ký tuyển sinh thành công” và hiển thị thông tin đăng ký tuyển sinh và mã hồ sơ đăng ký của học sinh.

Hướng dẫn đăng ký tuyển sinh trực tuyến cho các lớp đầu cấp tại Hà Nội
 

+ Sau đó, xong các thủ tục trên phụ huynh ấn nút “Hoàn tất” để hệ thống kết thúc và gửi những thông tin đó vào hòm thư điện tử liên hệ

Hình thức đăng ký trực tuyến giúp cho phụ huynh có thể đăng ký hồ sơ xét tuyển vào các trường mầm no, các lớp tiểu học, THCS ngay tại nhà chỉ bằng cách truy cập vào internet. Với  những gia đình không có máy tính có thể đến trường nộp hồ sơ tại trường hoặc được hỗ trợ đăng ký trực tuyến.

2. Một số lưu ý trước khi đăng ký tuyển sinh trực tuyến

Dưới đây là một số lưu ý và những điều cần thiết mà cha mẹ trước quá trình đăng ký tuyển sinh trực tuyến cho con của mình:

+ Thiết bị điện tử cần có kết nối internet như máy tính, máy tính bảng, điện thoại, laptop…có kết nối Internet.

+ Phụ huynh cần có hòm thư điện tử cá nhân, hoặc dùng nhờ hòm thư điện tử của nhà trường

+ Khi đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1 và lớp 6 thì cần có mã số đăng lý do địa bàn trên thành phố Hà Nội cấp cho. Mỗi mã số chỉ được đăng ký một lần, các trường mầm non thì đăng ký tuyển sinh trực tuyến không cần mã số.

Hướng dẫn đăng ký tuyển sinh trực tuyến cho các lớp đầu cấp tại Hà Nội

3. Điền thông tin vào biểu mẫu đăng ký tuyển sinh trực tuyến

Một số thông tin cha mẹ cần điền vào biểu mẫu đăng ký trực tuyến như sau:

+ Với những phần thông tin của cha, mẹ, người giám hộ: cần phải điền thông tin vào  1 trong 3 nội dung đó

+ Trường hợp sai thông tin học sinh: khi phụ huynh mang hồ sơ đến trường để đăng ký trong thời hạn quy định thì ban tuyên sinh sẽ đối chiếu sai sót thông tin và chỉnh sửa phù hợp

4. In đơn đăng ký tuyển sinh

In đơn đăng ký tuyển sinh cho mẹ có thể in từ hệ thống địa chỉ hòm thư điện tử liên hệ hoặc khi nộp hơ thì cha mẹ nhờ trường in đơn đăng ký tuyển sinh trực tiếp với phần mềm eSAMS. Phụ huynh có thể đăng ký với nhiều hình thức khác nhau như: trực tuyến, trực tiếp và bưu điện. Với hình thức đăng ký trực tuyến sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí và thời gian

5. Thí sinh không có cơ hội đăng ký lại

Với hình thức đăng ký trực tuyến, Bộ GD&ĐT có cho phép các phụ huynh đăng ký thử bằng phần mềm trực tuyến mới này và có vướng mắc gì sẽ được điều chỉnh. Thực sự đây là một phần mềm rất tiện.

Hướng dẫn đăng ký tuyển sinh trực tuyến cho các lớp đầu cấp tại Hà Nội

Một số thận trọng với hình thức đăng ký trực tuyến là khi đã đăng ký hoàn tất rồi thì không đăng ký lại được nữa. Sau khi khai phiếu xong thì bạn ấn vào lệnh gửi đi. Ngay lập tức bạn sẽ được hỏi một lần nữa quyết định cuối cùng, nếu ấn nút gửi đi thì bán sẽ không thể sửa chữa được nữa. Vì thế, thí sinh có muốn đăng ký lại thì cũng không đăng ký được, ngay lập tức các dữ liệu sẽ gửi vào máy chủ. Chính vì vậy, quá trình đăng lý cần lưu tâm với các thông tin đã điền tránh trường hợp sai sót.

6. Thận trọng trong nộp hồ sơ

Nộp hồ sơ là giai đoạn quan trọng các phụ huynh cần lưu tâm như sau:  Khi có thời gian nộp hồ sơ thì thí sinh trúng tuyển cần phải xác nhận với nhà trường bằng cách nộp cho trường bản chính của giấy xác nhận kết quả thi. Nếu quá hạn thì coi như thí sinh không nhập học và hủy kết quả trúng tuyển.

 

 

 

 

 

 

 

Share post:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here