Kể về một ngày hoạt động của mình ngắn gọn

Date:

Đề bài: Kể Về Một Ngày Hoạt Động Của Mình Ngắn Gọn | Văn Mẫu

Bài làm:

Chào các bạn, tôi là Bùi Thu Huyền, học sinh lớp 6A trường Trung học cơ sở Đồng Tâm. Tôi đang bước vào một cấp học mới và cảm thấy mình thay đổi nhiều hơn khi bước vào năm học này, năm học mà tôi chính thức trở thành học sinh Trung học cơ sở. Và tôi bắt đầu trưởng thành hơn từ những hoạt động của mình trong một ngày.

Buổi sáng, tôi không chờ mẹ gọi rồi nhỏng nhẽo một hồi lâu như trước đây nữa. Tôi đánh thức mình vào lúc 5 giờ 30 nhờ cô bạn đồng hồ mà mẹ mua cho khi tôi lên lớp sáu. Tôi đánh răng, rửa mặt, tập thể dục và tự chuẩn bị bữa ăn sáng cho mình. Sau khi ăn sáng xong, tôi khoác trên mình bộ đồng phục mới và hào hứng đi đến trường lúc 6 giờ 30 bằng chiếc xe đạp đã gắn bó với tôi suốt năm năm qua.

Lên lớp sáu, chương trình học của chúng tôi không còn như trước nữa, chúng tôi học theo tiết. Buổi sáng, tôi thường học bốn tiết, sau mỗi tiết học chúng tôi được giải lao năm phút. Vì đã rèn luyện thân thể và ăn uống đầy đủ trước khi đến lớp nên tôi học tập sôi nổi và mạnh dạn hơn.

Tan học, tôi về nhà lúc 11 giờ. Đây cũng là lúc mẹ đã chuẩn bị xong bữa trưa cho cả nhà. Tôi ăn cơm cùng gia đình, nghe và chia sẻ những chuyện của bố, mẹ và em. Tôi giúp mẹ rửa bát, quét nhà trước khi nghỉ trưa. Bố tôi thường dặn hai chị em: giờ trưa các con nên nghỉ từ 1-2 giờ. Nên trong thời gian biểu của hai chị em tôi đều có dòng chữ: nghỉ trưa từ 12h30-13h30.

Kể về một ngày hoạt động của mình

Sau giấc ngủ trưa, bố mẹ tôi đi làm. Tôi đánh thức em dậy, sau đó chúng tôi học bài. Đây là thời gian tôi xem lại bài lúc sáng được thầy cô truyền đạt, tôi cũng tranh thủ dạy em tập đọc và viết chữ. Khi đã hoàn thành việc học, tôi thường đọc những câu chuyện mà mình yêu thích. Trong giá sách của tôi luôn có: Dế Mèn phiêu lưu kí, góc sân và khoảng trời, tôi tài giỏi bạn cũng thế, truyện Kiều… Tôi không cảm thấy chán nản, bởi đọc sách với tôi là một niềm đam mê.

Vào 17h30, tôi cùng em rửa cốc chén, sau đó lau nhà, gấp quần áo. Trước kia, mẹ thường làm công việc này mỗi khi ăn tối xong. Nhưng giờ tôi đã học và làm được việc đó để mẹ đỡ vất vả. Hơn nữa, kì nghỉ hè vừa rồi, mẹ cũng đã dạy tôi cách cắm cơm, luộc rau. Trước khi mẹ về, tôi cũng đã làm xong các công việc phụ đó. Niềm tự hào, vui vẻ hiện lên trên khuôn mặt của bố mẹ tôi sau giờ tan làm.

Tôi ăn tối cùng gia đình vào lúc 19h30. Chị em tôi nghỉ khoảng 30 phút sau khi ăn để chuẩn bị học bài. Tôi dành hai tiếng buổi tối cho việc làm bài tập về nhà, bài tập nâng cao và chuẩn bị bài mới hôm sau các môn. Việc học đó giúp tôi nắm vững kiến thức hơn và luôn chủ động trước khi đến lớp.

22h30 tôi bắt đầu đi ngủ, tôi luôn được mẹ kể cho nghe những câu chuyện trong cuộc sống với nhiều bài học ý nghĩa, đạo lý làm người. Tôi ngủ ngon hơn và cũng đã kết thúc một ngày như vậy. Chúng ta sẽ lớn lên bằng những hành động có ý nghĩa từng ngày, đúng không các bạn?

Trên đây là văn mẫu kể về một ngày hoạt động của mình mà Tạp Chí Giáo Dục chúng tôi đã chia sẻ đến bạn. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn có đước bài văn kể về hoạt động của mình hay nhất. Nếu bạn có vấn đề gì cần giải đáp thì hãy bình luận dưới bài viết nhé. Chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc đó cho bạn một cách chi tiết nhất.

Share post:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here