5 quy tắc dạy con thành công không được quên

Date:

Sinh con và nuôi con luôn là điều khó khăn đối với mỗi bậc cha mẹ. Không chỉ giúp con được phát triển hoàn thiện đầy đủ mà muốn dạy con thành công thì đừng quên 5 quy tắc dạy con thành công dưới đây nhé.

Nuôi dạy con thành công không phải chuyện nhỏ mà cần hết sức nỗ lực và thực hiện theo đúng quy tắc nhằm mang đến những điều tốt đẹp nhất cho con.

Không được so sánh con mình với con nhà người ta

Không được so sánh con mình với con nhà người ta

Bạn có biết nếu mình so sánh quá nhiều thì sẽ khiến cho con bạn bị mất tự tin con sẽ không bao giờ dám bộc lộ khả năng của mình trước mặt bố mẹ. Việc bố mẹ đánh giá thấp năng lực của con có thể sẽ khiến cho bé mất tự tin cả ngoài xã hội. Trước những việc khó khăn con không hề có được sự độc lập và bản lĩnh mà vượt qua.

Xem thêm: Có nên cho trẻ học toán tư duy

Khen thưởng cho con đừng đặt nặng vật chất

Trẻ con ham thích đồ chơi chỉ trong khoảng 2, 3 ngày. Sau đó các bé sẽ rất nhanh chóng chán và vứt qua một bên. Đồ chơi sẽ không bao giờ là một món hời vĩnh viễn của trẻ. Do đó, khi thưởng cho con các bạn nên khơi dậy sự hứng thú cho bé khi con đạt được thành công. Tuy nhiên bố mẹ cũng đừng quá dễ dãi khi khen thưởng con. Bố mẹ cần làm cho bé hiểu được là phần thưởng mà con đạt được ngày hôm nay chính là thành quả do sự nỗ lực hết sức của mình và con xứng đáng được tận hưởng.

Không cần cho con tham gia quá nhiều hoạt động ngoại khóa

Thay vì dành thời gian bắt con đến các lớp học ngoại khóa như vẽ tranh, hát, múa, đàn…Các chuyên gia khuyên cáo bố mẹ nên đưa con đi chơi giao lưu cùng gia đình sẽ tốt hơn cho sự phát triển của trẻ. Theo đó, con sẽ tự mình khám phá được nhiều điều mới lạ khi tham gia những hoạt động này. Đồng thời còn thắt chặt được tình cảm giữa các thành viên trong gia đình.

Không nên tự ý thay con quyết định mọi việc

Không nên tự ý thay con quyết định mọi việc

Bạn nên hiểu rằng dù con còn bé đến đâu thì bé cũng vẫn là một cá thể độc lập. Khi con bắt đầu có nhận thức cha mẹ nên hỏi ý kiến con trong mọi việc. Từ việc chọn trường, chọn đồ dùng, chọn đồ ăn…hãy hỏi ý kiến bé trước khi quyết định. Khi nào mẹ thấy sự lựa chọn của con là chưa thỏa đáng thì có thể trao đổi cho bé hiểu mà thay đổi quyết định chứ không được áp đặt.

Quy tắc dạy con thành công – Không nên đánh mắng con

Nuôi dạy con thành công luôn là mục tiêu hướng đến của nhiều bậc cha mẹ. Nhưng con không bao giờ ngoan ngoãn như hồi còn bé. Mà càng lớn bé sẽ có thêm nhiều thay đổi về suy nghĩ cũng như định hướng. Có lúc bạn sẽ thấy bé thật khó bảo, khó chiều. Tuy nhiên đừng vì thấy khó chịu mà đánh mắng con vì dần dần sẽ hình thành tâm lý phản kháng. Do đó, các bạn hãy cố gắng hòa nhã với con và nuôi dạy chúng một cách nhẹ nhàng nhất.

Tham khảo thêm: Làm thế nào để phát triển tư duy cho trẻ?

Trên đây là 5 quy tắc dạy con thành công bố mẹ nên áp dụng. Làm được những điều này là các bạn đã đi được nửa đường trong việc dạy dỗ và định hướng cho con. Còn nếu bạn có thắc mắc gì hay vấn đề gì không hiểu khi đọc bài viết này, thì hãy liên hệ với chúng tôi nhé. Chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc đó cho bạn một cách chi tiết nhất.

Share post:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here