Nghị luận xã hội về tình mẫu tử | Tạp chí giáo dục

Date:

Nghị luận xã hội về tình mẫu tử

Bài Làm

“Công cha như núi Thái Sơn

Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra”

Vâng đúng là như vậy. Mọi người sinh ra đều có trong mình 1 tình chiếc tử linh nghiệm và cao cả. Tình mẹ ấm áp, bao dong dành cho con hay tình cảm kính trọng yêu quý của những đứa con dành cho mẹ mình cùng bao điều tốt đẹp.

“Mẹ” – thật thiêng liêng và cao đẹp biết bao. Mẹ là người đã mang nặng đẻ đau, là người chắp cho ta những đôi cánh mơ ước để bay đến chân trời hi vẳng. những việc khiến và tình cảm mẹ dành cho con không gì với thể sánh bằng. Tình mẹ rét mướt như vãng thái dương, dịu hiền như dòng sông xanh, ngay từ các ngày đầu, mẹ là nguôi nâng đỡ, yêu thương chúng ta. Ngay cả khi lớn lên, mẹ vẫn sát cảnh cộng chúng ta trên tuyến đường đời đầy gian lao và thử thách. Tình chiếc tử cao quý đó ko gì mang thể sánh bằng.

Nghị luận xã hội về tình mẫu tử

Nghị luận xã hội về tình mẫu tử

Xem thêm: Nghị luận xã hội về chữ Hiếu

Và cũng chính vì vậy mà các đứa con luôn trân trọng điều đó. Chúng ta phải đáp lại các tình cảm mà mẹ dành cho mình qua những biểu, hiện cụ thế. Chúng ta phải chăm chỉ học hành, nghe lời bác mẹ. tương tự, tình loại tử càng trở thành cao cả hơn. Tình chiếc tử được diễn tả trong các câu hát, câu thơ mượt mà và sâu lắng. mang câu hát nói rằng “Tình mẹ bát ngát như biển thăng bình dạt dào…”, tình mẹ bao la, bất tận được so sánh như biển thái hoà rộng lớn.

Ví như thử hình dong 1 ngày chúng ta ko có mẹ sẽ ra sao? khi ấy, cuộc sống này thật tẻ nhạt tuyệt vọng. Mẹ là nguồn ánh sáng, soi các con phố, chỉ lối cho chúng ta. Mẹ là tấm gương sáng cho chúng ta noi theo. Mẹ là niềm hi vẳng, nguồn khích lệ mỗi khi ta vấp ngã. Mẹ là đông đảo cuộc sống của những đứa con.

Tình mẫu tử của mẹ và con là thứ tinh cảm đáng quí nhất mà suốt thế cục này các đứa con sẽ mãi trân trọng. Dù “ tung cánh muôn phương”, con vẫn mãi mang theo tình cái tử cao đẹp mà mẹ dành cho con. những ai đang và đã được nhận tình dòng trong khoảng thiêng liêng ấy, hãy phấn đấu trân trọng và gìn giữ vì ví như một ngày nào đấy ví như tình cảm ấy ko còn thì cuộc sống này sẽ phát triển thành tẻ nhạt. Ôi! Tình chiếc tử thật cao đẹp biết bao.

Tham khảo thêm: Nghị luận xã hội về lòng yêu nước

Share post:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here