Những phương pháp ôn thi khối C hiệu quả

Date:

Để bạn có đạt kết quả cao trong từng kì thu thì phương pháp ôn thi được xem là yếu tố quyết định. Học đúng phương pháp sẽ giúp cho người học không tốn thời gian và làm chủ được kiến thức của mình. Đặc biệt là với khối C, thì một phương pháp học hiệu quả chắc chắn sẽ giúp cho bạn đạt được kết quả cao hơn nhiều. Dưới đây là những phương pháp ôn thi hiệu quả và tạo cho bạn điều kiện thuận lợi cho việc ôn thi rất nhiều. Các bạn cùng tham khảo nhé

1. Phương pháp ôn thi khối C hiệu quả với sách giáo khoa

Sai lầm lớn nhất của các em học sinh là không dành thời gian để ôn thi với sách giáo khoa. Đây là cách ôn thi hiệu quả các em nên tận dụng.

Những phương pháp ôn thi hiệu quả khối C cho cả trắc nghiệm và tự luận

Nhiều thí sinh cứ mải mê chăm chỉ ôn thi ở các trung tâm, thi thử trên mạng, tìm các lớp học có tiếng để cố nhồi nhét tất cả các kiến thức vào đầu khiến cho các bạn lãng quên việc học những kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa.

Thực tế, các thầy cô cũng chỉ khai thác những kiến thức trong sách và mở rộng chút xíu mà thôi. Trong khi những kiến thức đó bạn đã được dạy hoàn toàn ở trên lớp học. Vì thế, với những bạn có lực học tốt hãy nên tận dụng những kiến thức trong sách giáo khoa, đó là một cách làm hiệu quả, bạn hãy đào sâu hơn vì có những mảng kiến thức chắc chắn bạn đã vô tình bỏ qua đấy.

Ở kỳ thi THPT quốc gia bộ đã khẳng định những câu hỏi đề thi không lấy đâu xa chỉ toàn lấy hết trong sách giáo khoa lớp 12. Vì thế, bạn hãy chăm chỉ làm những dạng bài tập trong sách, trả lời và nắm chắc kiến thức trong sách giáo khoa, hãy tập trung khái  thác chiều sau và tập trung những bài tập nâng cao sẽ giúp bạn đạt được kết quả cao. Bạn đừng nên lãng phí thời gian cho những trung tâm hay những lớp học thêm, bạn hoàn toàn có thể tự học được với kiến thức trong sách giáo khoa.

Những phương pháp ôn thi hiệu quả khối C cho cả trắc nghiệm và tự luận

2. Phương pháp ôn thi khối C bằng cách ghi nhiều ra dán quanh nhà

Phương pháp ôn thi hiệu quả khối C nhiều bạn chia sẻ là hãy ghi nhiều những kiến thức bạn hay quên và rán lên tường đê chúng luôn hiện hữu trước mắt của bạn. Đây là một cách học tác động nhiều vào ánh mắt khiến cho bạn sẽ nhớ lâu và nhớ thường trực trong đầu. Hãy ghi những kiến thức theo những từ khóa để bạn có thể tư duy những khi nhìn thấy chúng. Đấy là một cách học thông minh.

Nếu bạn không phải là một người có trí nhớ siêu phàm thì bạn hãy ghi chép thật nhiều để nhớ lâu hơn, nếu thực sự chăm chỉ và nỗ lực thì điều gì cũng làm được hết. Bạn hãy thử áp dụng nhé.

3. Hệ thống kiến thức bằng sơ đồ tư duy tự sáng tạo.

Hệ thống kiến thức bằng sơ đồ tư duy tự sáng tạo

Phương pháp học theo sơ đồ tư duy là một cách học được đánh giá là khoa học nhất từ trước đến giờ. Học theo cách này là mình sẽ tóm tắt kiến thức theo những từ khóa sau đó bạn sẽ liên kết chúng thành một khối kiến thức để nắm toàn bộ nôi dung bài. Với khối C, thì việc lập nên một sơ đồ tư duy thực sự là việc dễ dàng.

Bạn có thể thoải mái ghi chép và sáng tạo với những sơ đồ dễ hiểu để có thể hệ thống lại kiến thức. Đây còn là phương pháp của rất nhiều các nhà khoa học ứng dụng và mang lại những hiệu quả đáng nhờ. Cứ làm theo cách này, bạn sẽ thấy việc học các môn trở nên dễ dàng và không hề áp lực chút nào.

4. Phương pháp ôn thi bằng từ khóa và giấy nhớ

Học theo từ khóa và giấy nhớ chắc chắn là giải pháp ôn thi tuyệt với cho những kỳ thi. Bạn sẽ học theo những từ khóa mấu chốt trong từng chương hay theo từng bài văn. Những cụm từ, những cây văn chắc chắn sẽ dễ nhớ hơn là bạn nhét cả một cuốn sách với toàn chữ vào đầu.

Những phương pháp ôn thi hiệu quả khối C cho cả trắc nghiệm và tự luận

Với mỗi chuyên đề, một tác phẩm hay một sự kiện lịch sử bạn hãy tìm ra những từ khóa riêng để bạn có thể sâu chuỗi thành một nội dung đầy đủ và khái quát nhất. Với cách học khoa học này, bạn không cần phải lo sao nhiều chữ, nhiều bài thế, nhiều kiến thức thế.

Với những từ khóa đó nếu bạn muốn nó in vào đầu bạn thì bạn hãy dùng những giấy nhớ để dán lên tường. Chúng sẽ hiện hữu trong đầu bạn mỗi khi bạn cần đến nó.

5. Cuối cùng là phương pháp đặc thù của ôn thi đại học khối C là đọc thật nhiều.

Với đặc thù của khối C đó là nhiều chữ. Cả 3 môn toàn thấy chữ là chữ vì thế nếu như bạn đã có sơ đồ tư duy rồi thì bạn nên đọc nhiều để trước hết có kiến thức sâu để phân tích dựa trên những từ khóa đó, hơn thế là bạn mở rộng kiến thức của mình để làm bài tốt hơn.

Những phương pháp ôn thi hiệu quả khối C cho cả trắc nghiệm và tự luận

Xem thêm: Đáp án đề thi môn Lịch Sử – Đề thi THPT Quốc Gia năm 2022

Trên đây là những phương pháp ôn thi khối C hiệu quả.  Hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn có được điểm cao trong kỳ thi sắp tới. Nếu bạn có thắc mắc gì khi đọc bài viết này; thì hãy bình luận dưới bài viết nhé. Chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc đó cho bạn một cách chi tiết nhất.

Share post:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here