Top những cuốn sách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Date:

Nếu các bạn đang băn khoăn chưa biết chọn những cuốn sách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu như thế nào? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây, Tạp chí giáo dục sẽ giới thiệu cho các bạn top 12 cuốn sách hay cho người mới học tiếng Anh nhé!

Trong bài viết dưới đây, Tạp chí giáo dục sẽ chia sẻ với các bạn Top 12 các cuốn sách tự học tiếng Anh cho người mới bắt đầu hiệu quả. 

1. Basic English Grammar – Sách học tiếng anh cho người mới bắt đầu

Basic English Grammar

Khi học tiếng Anh, ngữ pháp là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng để giúp các bạn có thể hoàn thành các bài thi và bài kiểm tra một cách dễ dàng. Việc học ngữ pháp tốt sẽ giúp các bạn rèn luyện được các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết rất hiệu quả. Và cuốn sách Basic English Grammar sẽ chính là sự lựa chọn hàng đầu cho những người mới học tiếng Anh. 

Cuốn sách này sẽ mang đến cho bạn những kiến thức tổng quát về ngữ pháp và bổ sung thêm các dạng bài tập tương ứng để các bạn có thể thực hành ngay sau khi vừa học lý thuyết. Điều này sẽ giúp cho các bạn có thể nhanh chóng ghi nhớ được kiến thức ngữ pháp và thực hành tốt hơn. 

2. Phát âm tiếng Anh hoàn hảo – Paul S Gruber

Phát âm tiếng Anh hoàn hảo chính là cuốn sách rất hiệu quả cho các bạn mới học phát âm tiếng Anh. Cuốn sách được biên soạn dựa trên chính kinh nghiệm huấn luyện phát âm cho hàng triệu người trên thế giới của tác giả Paul S Gruber. Cuốn sách này còn đưa ra cho bạn nhiều lời khuyên để việc học từ vựng hiệu quả hơn.

Nội dung của cuốn sách hướng dẫn chi tiết cách phát âm từng nguyên âm, cặp âm trong từng trường hợp. Phương pháp học phát âm được đề cập trong sách là sử dụng khái niệm âm cao và âm thấp trong âm nhạc khiến người học cảm thấy rất thú vị.

Xem ngay: Sách học tiếng anh cho người mới bắt đầu

3. Basic Tactics For Listening

Basic Tactics For Listening

Bộ sách Basic Tactics For Listening bao gồm 3 cuốn tương ứng 3 cấp độ: Căn bản (Basic), Mở rộng (developing) và nâng cao (expanding). Trong mỗi quyển sách sẽ bao gồm 24 bài học. Mỗi bài học sẽ mô tả một đề tài liên quan đến cuộc sống và những trải nghiệm của con người. 

Nội dung của sách đề cập đến những kỹ năng Nghe với các cấp độ là: nghe những chi tiết và ý chính, nghe và rút ra kết luận, nghe những quan điểm, nghe câu hỏi và trả lời, nghe, nhận biết và nắm bắt thông tin.

Basic Tactics for Listening là cuốn sách rất phù hợp cho những bạn mới bắt đầu học tiếng Anh hoặc mất gốc tiếng Anh cần luyện tập thêm để hiểu được những đoạn hội thoại cơ bản. 

Cuốn sách này sẽ giúp các bạn luyện nghe  một cách hiệu quả nhất với: khả năng nghe từ khóa, nghe chi tiết và nghe ý chính, lắng nghe và suy luận, đoán thái độ của người nói, khả năng nghe câu hỏi và phản hồi, ghi nhận và xác định thông tin…

4. 5000 Từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất

5000 Từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất

Cuốn sách 5000 Từ vựng tiếng Anh thông dụng này có nội dung được chăm chút một cách kỹ càng. Cuốn sách này có cách sắp xếp khoa học với những phiên âm từ vựng theo chuẩn quốc tế. Các trang sách được trang trí màu sắc bắt mắt, giúp việc học trở nên hứng thú hơn, kích thích thần kinh giúp bạn tiếp thu vốn từ tốt hơn. 

Cuốn sách này sẽ giúp cung cấp cho bạn hệ thống từ vựng phong phú và chủ động hơn trong cách giao tiếp cũng như diễn đạt ý nghĩ của mình. Sách rất thích hợp cho người học có trình độ từ trung cấp trở lên. Hệ thống từ vựng được thiết kế từ đơn giản, đến phức tạp, bắt đầu từ những từ vựng cơ bản trong cuộc sống đến khả năng vận dụng trong công việc, nghiên cứu và học tập.

5. Easy English Conversation – Giao tiếp tiếng Anh thật dễ dàng

Nếu các bạn muốn rèn luyện kỹ năng nói  thì cuốn sách Easy English Conversation chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Bởi nội dung của cuốn sách này sẽ giúp bạn hệ thống cách nghe nói theo phương pháp nghe dễ nghe dễ hiểu nhất. Cụ thể như sau:

  • Giới thiệu cách thức luyện kỹ năng phát âm chuẩn như người bản xứ.
  • Sơ đồ tư duy (Mindmap) sẽ giúp các bạn kích thích tư duy người học hiệu quả nhất trong giao tiếp tiếng Anh, từ đó tăng khả năng phản xạ cho người học.
  • Cải thiện khả năng ghi nhớ từ vựng qua những tình huống và ngữ cảnh cụ thể, gần gũi trong cuộc sống hàng ngày.

Ngoài ra, cuốn sách này cũng thêm vào một số thành ngữ thông dụng dùng trong giao tiếp để giúp người học mở rộng vốn từ, vốn câu và linh hoạt trong giao tiếp với người nước ngoài.

6. Tự học tiếng Anh cấp tốc dành cho người mới bắt đầu – The Windy

Tự học tiếng Anh cấp tốc dành cho người mới bắt đầu – The Windy

Cuốn sách sẽ dành cho những ai muốn học giao tiếp mà chưa có bất kỳ một kỹ năng, kiến thức nào. Trong cuốn sách có những câu tình huống được đàm thoại được chọn lọc. Và người học có thể nhanh chóng ứng dụng nó vào thực tế và tự tin giao tiếp. 

Ngoài ra trong cuốn sách này The Windy còn cung cấp hệ thống từ vựng đều là những cụm từ được sử dụng thường xuyên giúp cho vốn từ của bạn thêm phong phú. Các bạn sẽ lĩnh hội được kiến thức về từ vựng và ngữ pháp trong một thời gian ngắn nhất với lượng kiến thức nhiều nhất. 

Cuốn sách này sẽ được chia làm 3 phần tương ứng với từng nội dung khác nhau:

  • Phần 1: Làm quen với từ vựng
  • Phần 2: Những mâu câu thông dụng nhất
  • Phần 3: Các đoạn hội thoại theo từng chủ đề

Cuốn sách này được thiết kế đẹp với nội dung được biên soạn tỉ mỉ chắc chắn sẽ khiến người đọc thay đổi tư duy và phương pháp học tiếng Anh.

Xem thêm: Động từ bất quy tắc

7. Input Funny English Stories Faster – Nạp thẳng tiếng Anh qua truyện cười ngày hôm nay

Input Funny English Stories Faster

Cuốn sách “Input Funny English Stories Faster – Nạp thẳng tiếng Anh qua truyện cười ngày hôm nay” bao gồm 127 mẩu truyện cười song ngữ Anh – Việt được chọn lọc. Mỗi một mẩu truyện mang màu sắc dí dỏm với những tình huống hấp dẫn. Sách có hình minh hoạ và tranh biếm hoạ thú vị được đan xen xuyên suốt tập truyện. Thêm vào đó có phần giải thích từ vựng giúp các bạn đọc có thể gia tăng vốn từ của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Cuốn sách này còn được thu âm do người bản ngữ đọc. Nó sẽ giúp bạn có thể luyện nghe cũng như phát âm chuẩn xác các từ vựng. Có thể nói so với các cuốn sách học tiếng anh thông thường, cuốn sách này có nội dung được chăm chút kỹ càng, với cách sắp xếp khoa học, những phiên âm từ vựng theo chuẩn quốc tế đặt giúp bạn tiếp thu vốn từ tốt hơn. 

8. Hacking your English Speaking – Luyện nói tiếng Anh đột phá

Hacking your English Speaking

Cuốn sách “Hacking your English Speaking – Luyện nói tiếng Anh đột phá” được xem là rất thích hợp với những bạn đang tự học, mới học. Cuốn sách này sẽ cung cấp các kiến thức được tác giả đúc kết từ chính trải nghiệm của bản thân. Chính vì thế, các kiến thức được cung cấp trong cuốn sách có thể phù hợp với nhiều đối tượng người học. 

Với cuốn sách Hacking Your English Speaking, các bạn sẽ được học tiếng Anh một cách thoải mái giống như một đứa trẻ: Đầu tiên là Nghe sau đó là bắt chước. Mặc dù phương pháp ngày nghe có vẻ nhàm chán nhưng nếu bạn biết kiên trì thì việc giao tiếp tiếng Anh sẽ trở thành thói quen và tự tin hơn trong giao tiếp.

Ngoài ra, cuốn sách này còn cung cấp từ vựng và cấu trúc chọn lọc luyện nói theo sơ đồ tư duy (Mindmap) và sơ đồ hội thoại sinh động, dễ nhớ, học là dùng được ngay..

9. Tiếng Anh ma thuật dành cho người tự học

Tiếng Anh ma thuật dành cho người tự học

Cuốn sách Tiếng Anh Ma thuật được ví như người bạn thân thiết am hiểu sâu rộng tiếng Anh và có thể hướng dẫn giúp học sinh, sinh viên và những người có nhu cầu học tiếng Anh ở trình độ sơ cấp có thể tự học tiếng Anh tại nhà. 

Magic English được viết bởi “Phù Thủy tiếng Anh” người Hàn Quốc Woo Bo Hyun. Ông được mọi người tôn vinh là người đứng đầu trong lĩnh vực tiếng Anh tự học của Hàn Quốc. Woo Bo Hyun cũng được xếp hạng là một trong 300 tác giả nổi tiếng nhất Thế giới do Hàn Quốc đánh giá năm 2008 – 2009.

Mỗi bài học cuốn sách đều được mở đầu bằng câu nói ấn tượng trong một bộ phim truyền hình, điện ảnh nổi tiếng và kết thúc bằng một vài cách “phù phép” ma thuật rất thú vị. Cảnh báo cuốn sách này cũng có thể khiến cho các bạn đọc nhầm lẫn giữa việc đang đọc một câu truyện cổ tích ma thuật, bị cuốn hút vào từng chi tiết chứ không phải đang đọc một cuốn sách học tiếng Anh khô khan, nhàm chán. 

Cuốn sách có 80 bài hội thoại tình huống tiếng Anh với các chủ đề là những chuyện nhỏ gần gũi trong cuộc sống. Cuốn sách được bố trí các chương trong một cuốn truyện khiến cho độc giả đọc 1 bài và tiếp tục muốn đọc bài tiếp theo. Cứ như vậy, mọi người học bị cuốn theo những chi tiết thú vị của cuốn sách mà tiếp thu kiến thức ngấm đậm vào trí nhớ.

Mỗi một câu chuyện sẽ mang đến những trải nghiệm mới cho người học khám phá. Và các bạn sẽ có cảm giác như mình đang được đọc một câu chuyện mà trong đó có những “phép thuật” diệu kì biến hóa. Ngôn ngữ sẽ được sử dụng trong nhiều ngữ cảnh khác nhau như những người Anh bản địa.

Các bạn có thể bắt đầu từ trình độ tiếng Anh sơ cấp, cuốn sách sẽ giúp người học có thể giao tiếp khá ổn, tự tin và hiểu được đến 70% – 80% nội dung tình huống giao tiếp. Theo đó, các bạn có thể vươn lên những trình độ cao hơn, luyện thi những chứng chỉ tiếng Anh cao cấp dễ dàng hơn rất nhiều.

10. MindMap English Grammar – Ngữ pháp tiếng Anh bằng sơ đồ tư duy

MindMap English Grammar

Mindmap English Grammar là cuốn sách học tiếng Anh với sơ đồ tư duy. Cuốn sách này được hơn 250 triệu người trên thế giới sử dụng và đã mang lại hiệu quả tích cực. Cuốn sách này sẽ giúp bạn nắm được một bức tranh toàn cảnh nhất về ngữ pháp tiếng Anh dễ hình dung và xác định phương thức tiếp cận. Từ đó sẽ giúp các bạn cải thiện kỹ năng nghe và khai thác thông tin nhờ những đoạn hội thoại ngắn với những chủ đề gần gũi. 

Với cuốn sách này, người học sẽ có thể nắm trọn ngữ pháp và bổ sung một khối lượng từ vựng lớn. Và toàn bộ kiến thức đã được thiết kế dưới dạng sơ đồ tư duy, đây là cách để bạn tiếp cận kiến thức một cách dễ hiểu nhất rút ngắn thời gian. Cuốn sách đã nhận được không ít đánh giá tích cực từ phía độc giả, đó chính là minh chứng rõ rệt nhất cho thấy chất lượng của sách.

Tham khảo thêm: Giáo trình học tiếng anh cho người mới bắt đầu

11. Effortless English – 60h Trị Mất Gốc Tiếng Anh

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm một phương pháp học tiếng Anh hiệu quả thì Effortless English là gợi ý lý tưởng cho bạn. Cuốn sách này có vô số những quy tắc hoàn hảo để các độc giả có thể luyện tập và áp dụng cho tới khi giao tiếp được.

Trong cuốn sách này có đề ra 7 quy tắc cần nhớ khi học tiếng Anh cho người mới bắt đầu đó là: 

Quy tắc 1: Học theo cụm từ

Quy tắc 2: Học ngữ pháp sẽ hạn chế khả năng nói của bạn. 

Quy tắc 3: Học bằng tai không học bằng mắt.

Quy tắc 4: Lặp lại là chìa khóa để nắm vững kĩ năng tiếng Anh. 

Quy tắc 5: Học ngữ pháp 1 cách trực quan và tự nhiên. 

Quy tắc 6: Hãy học tiếng Anh thực tế và tạm bỏ những cuốn sách giáo trình. 

Quy tắc 7: Học tiếng Anh với các câu chuyện hấp dẫn.

12. Phương Pháp Shadowing – 33 Bài Giao Tiếp Tương Tác Trị Mất Gốc Tiếng Anh

Cuốn sách này có nội dung bao gồm 33 bài giao tiếp tương tác trị mất gốc tiếng Anh. Cuốn sách như một cuốn cẩm nang giúp bạn luôn hào hứng, vui vẻ khi học tiếng Anh cùng với phương pháp Shadowing. Trong cuốn sách có các chủ đề  thông dụng nhất hiện nay cùng với đó cách giải thích chi tiết dễ hiểu, gần gũi giúp bạn dễ dàng học tiếng Anh dù cho đang ở bất cứ đâu.

Hơn nữa, Phương Pháp Shadowing còn giúp bạn tăng cường phản xạ tình huống rất nhanh. Đồng thời giúp bạn trong việc rèn kỹ năng nghe nói và ghi nhớ. Qua đó, các bạn có thể đánh giá được khả năng tập trung và nghe nói hiệu quả, từ đó tự tin hơn với tiếng Anh và thấy mình tiến bộ rõ nét.

Trên đây, Tạp Chí Giáo Dục đã tổng hợp cho các bạn top 12 cuốn sách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu. Mỗi cuốn sách lại thuộc các lĩnh vực khác nhau như học từ vựng, phát âm, kỹ năng nghe, nói, …Hy vọng sẽ giúp cho các bạn có thể tìm được một cuốn sách tự học tiếng Anh phù hợp cho mình nhé! 

Chúc các bạn thành công!

Share post:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here