[Top 5+] thẻ flashcard cho bé dưới 1 tuổi về thế giới xung quanh

Date:

Dạy trẻ bằng flashcard là một trong những yêu cầu không thể thiếu đối với phương pháp giáo dục ở mầm non & tiểu học. Vậy làm thế nào để mua được flashcard tiêu chuẩn cho bé? Tham khảo bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn top 5+ các bộ thẻ flashcard cho bé dưới 1 tuổi về thế giới xung quanh

Phương pháp giáo dục sớm Glenn Doman hiện đang được rất nhiều bậc phụ huynh tin tưởng lựa chọn. Để giúp mẹ có thể lựa chọn được thẻ flashcard tiêu chuẩn phục vụ cho quá trình dạy và học Glenn Doman. Tạp chí giáo dục sẽ giới thiệu cho các bạn top 5+ thẻ flashcard cho bé yêu:

Bộ thẻ flashcard cho bé có những loại nào?

Bộ học liệu Glenn Doman hay còn được gọi với cái tên khác là flashcard hoặc dot card đã không còn xa lạ với các bậc phụ huynh tại Việt Nam. Các bộ thẻ này được thiết kế chuẩn theo phương pháp Glenn Doman giúp tiếp thu kiến thức nhanh chóng và tăng sự tập trung hiệu quả. Dưới đây là phân loại bộ thẻ flashcard Glenn Doman cho các bạn tham khảo:

Bộ thẻ flashcard Tiếng Việt (từ đơn, từ ghép)

Thẻ flashcard cho bé
Thẻ flashcard cho bé

Bộ thẻ này bao gồm 210 thẻ từ đơn. Trong đó có thẻ từ đơn về gia đình (16 thẻ), bộ phận cơ thể (13 thẻ), màu sắc (10 thẻ), động vật (12 thẻ), vật dụng trong nhà (33 thẻ), thực phẩm (17 thẻ), thiên nhiên (19 thẻ), gia vị (14 thẻ), hành động (28 thẻ) và từ trái nghĩa (48 thẻ).

Xem thêm: Dạy flashcard cho bé theo phương pháp Glenn Doman

Bộ thẻ flashcard Tiếng Anh – Dạy trẻ bằng flashcard

Bộ thẻ flashcard Tiếng Anh - Dạy trẻ bằng flashcard
Bộ thẻ flashcard Tiếng Anh – Dạy trẻ bằng flashcard

Bộ thẻ flash card Tiếng Anh gồm 300 thẻ được in hai mặt với 600 từ tiếng Anh. Các thẻ bao gồm các chủ đề sau: số đếm (10 thẻ), động từ (30 thẻ), tính từ (16 thẻ), giới từ (10 thẻ), động vật (22 thẻ), đồ vật (24 thẻ), bộ phận cơ thể (13 thẻ), màu sắc (10 thẻ), thiên nhiên (6 thẻ), hình dạng (8 thẻ), rau củ và hoa quả (16 thẻ), phương tiện giao thông (10 thẻ), thứ ngày tháng (24 thẻ), từ ghép: 11 thẻ (in hai mặt).

Bộ thẻ flashcard số toán học

Bộ thẻ flashcard số toán học

Bộ thẻ flashcard Toán học bao gồm 109 thẻ như sau:

  • Thẻ số từ 0 – 100
  • Bộ 08 thẻ biểu tượng ký tự gồm cộng, trừ, nhân, chia,…

Với bộ thẻ này trẻ sẽ được tiếp xúc với kiến thức toán học từ khi còn nhỏ. Bé sẽ được làm quen tiếp cận để có thể dễ dàng nhận biết những con số ngay khi chỉ vài tháng tuổi cho đến vài năm tuổi.

Thẻ flashcard dạy trẻ về thế giới xung quanh

Bộ thẻ flashcard dạy trẻ thế giới xung quanh

Bộ thẻ flashcard dạy trẻ về thế giới xung quanh này bao gồm các chủ đề khác nhau, mỗi thẻ chủ đề 10 thẻ, riêng thẻ chủ đề cờ sẽ gồm 30 thẻ. Các chủ đề trong bộ thẻ gồm có: các loại hoa, củ, quả, động vật trong sách đỏ, kỳ quan trên thế giới, nhạc cụ, côn trùng và cờ thế giới.

Kinh nghiệm chọn mua bộ thẻ flashcard Glenn Doman chuẩn

Trên thị trường hiện nay các bạn đã rất nhiều bộ thẻ Flashcard được quảng cáo là theo tiêu chuẩn Glenn Doman. Tuy nhiên, kích thước và nội dung của các thẻ không giống nhau nên khiến cho các bậc cha mẹ hoang mang không biết đâu mới là thẻ chuẩn. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những thông tin để giúp cha mẹ có thể nhận biết được thẻ Flashcard Glenn Doman:

Chất liệu

Về mặt chất liệu, thẻ Flashcard phải được làm từ giấy Ivory trắng phủ lớp chống lóa. Chất liệu thẻ an toàn cho làn da nhạy cảm của bé. Thẻ có độ dày và cứng vừa phải để giúp mẹ đánh tráo thẻ nhanh với tốc độ tối thiểu 1s/ 1 thẻ. Tốc độ tráo thẻ là yếu tố rất quan trọng giúp tạo nên sự thành công của một buổi học Glenn Doman.

Kích thước

Mỗi một bộ học liệu khác nhau lại có kích thước chuẩn khác nhau nhưng tựu chung lại. Kích thước thẻ flashcards sẽ cần đảm bảo được yếu tố sau:

  • Thẻ phải đủ to để có thể in đủ thông tin trên thẻ rõ ràng, dễ nhìn.
  • Đối với thẻ chữ phải có kích thước từ 13×50 cm – 15×55 cm.
  • Thẻ Toán phải cần có kích thước 28×28 cm.
  • Thẻ Thế giới xung quanh thì kích thước tối thiểu A5 148mm x 210 mm

Nội dung

Nội dung thông tin trên thẻ phải nhất quán giữa mặt trước (mặt con chụp hình) và mặt sau (mặt mẹ đọc thông tin của mặt trước), tuyệt đối không chứa từ hai thông tin trở lên. Ví dụ như thẻ con mèo trong bộ Thế giới xung quanh thì mặt trước có hình ảnh con mèo, mặt đằng sau ghi thông tin về con mèo để mẹ đọc cho con. Với thẻ từ Mèo thì đằng trước là chữ mèo, đằng sau cũng là thông tin giải đáp về chữ mèo để mẹ đọc và thông tin đằng trước cho con phải rõ ràng.

Tham khảo thêm: Phương pháp Glenn Doman cho trẻ 3 tháng tuổi

Vì sao ba mẹ nên đầu tư mua bộ thẻ học Glenn Doman chuẩn

  • Khi đầu tư bộ thẻ học Glenn Doman chuẩn, ba mẹ sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng bộ thẻ. Thẻ sẽ chuẩn từ nội dung, hình ảnh, cách thức trình bày cho đến vật liệu làm thẻ. Hình ảnh trong thẻ chuẩn to và rõ ràng phù hợp đối với khả năng quan sát và ghi nhớ của trẻ. Nhất là đối với trẻ sơ sinh từ 3 tháng tuổi.
  • Nội dung thẻ Glenn Doman chính xác sẽ giúp trẻ tiếp thu các thông tin hiệu quả nhất. Các bé sẽ phân biệt rõ đâu là vật thể (con mèo, hoa đào, tàu lửa,…) và đâu là chữ viết. Khi ba mẹ dạy cho con bộ thẻ chữ, bé sẽ nhanh chóng liên kết được ý nghĩa chữ và hình ảnh.
  • Một trong những điểm nổi bật của bộ thẻ Glenn Doman đó là thẻ được biên soạn nội dung một cách kỹ lưỡng và công phu. Thẻ được biên soạn dựa trên nghiên cứu khoa học về khả năng tiếp thu của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Bộ thẻ này sẽ giúp bé tiếp thu kiến thức nhanh hơn, hiệu quả hơn.
  • Trên thị trường hiện nay có  một số bộ thẻ bị làm giả công phu đến mức có đầy đủ thông tin mặt sau. Nhưng thẻ giả vẫn có hạn chế đó là in cẩu thả, mực in đậm, hình ảnh không đẹp mắt, sinh động và hấp dẫn. Thông tin phía sau của thẻ không được kiểm chứng nên có thể dẫn đến nhận thức sai đối với trẻ.

Ba mẹ không nên cho con tiếp xúc những bộ thẻ như thế. Nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình học tập của bé sau này.

Giới thiệu top 5 bộ thẻ flashcard chuẩn cho bé học khám phá thế giới

Như đã phân tích ở trên chất lượng của bộ thẻ flashcard sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng tiếp thu và học hỏi của bé. Nên các bạn cần lựa chọn những bộ thẻ flashcard tiêu chuẩn. Dưới đây là 5 bộ thẻ học Glenn Doman chất lượng được nhiều người dùng tin tưởng cho các bạn tham khảo:

Bộ thẻ học flashcard thông minh Song Ngữ

Bộ thẻ này bao gồm 100 thẻ với 14 chủ đề quen thuộc với cuộc sống xung quanh của trẻ. Thẻ có kích thước lớn: 15x21cm rất thích hợp sử dụng làm giáo cụ cho bé vừa học vừa chơi. Các chủ đề trong bộ thẻ bao gồm: động vật (hoang dã, dưới nước, trên cạn), côn trùng và chim, trái cây, hoa, cờ các nước, đồ vật, gia đình và nghề nghiệp… Thẻ được in 2 mặt, 1 mặt có chứa hình ảnh, 1 mặt có chữ ở phía sau. Màu sắc thẻ rõ ràng, nội dung in song ngữ giúp cho các bé học tiếng Việt và tiếng Anh rất phù hợp.

Bộ 42 thẻ học nhận biết các chữ cái và số đếm

Bộ thẻ này bao gồm 29 chữ cái, 11 số và 5 thanh điệu. Thẻ được thiết kế với kích thước 9x5cm,  phông chữ đúng chuẩn của Bộ Giáo dục giúp trẻ sớm nhận biết và làm quen với mặt chữ cái một cách nhanh nhất. Chất lượng của bộ thẻ được in bằng giấy cao cấp, màu mực chuẩn nên rất an toàn cho bé khi sử dụng.

Bộ thẻ này rất thích hợp cho bé từ 3 tuổi trở lên sử dụng. Ba mẹ có thể sử dụng bộ thẻ này để hướng dẫn con học từ các chữ cái và số đếm một cách đơn giản đến phức tạp. Từ việc nhận biết các chữ cái, con số riêng biệt cho đến ghép các từ ngữ, đọc các từ ngữ được in sẵn trên thẻ. Ngoài ra, thẻ còn được in sẵn các từ ngữ minh họa của chữ cái đó để giúp bé vừa học chữ vừa nhận biết về thế giới xung quanh hiệu quả.

Bộ thẻ học thông minh Glenn Doman bao gồm 16 chủ đề và 416 thẻ

Bộ thẻ học thông minh này được trình bày theo hình thức song ngữ Việt – Anh. Thẻ bao gồm 16 chủ đề với 416 thẻ rất phong phú và đa dạng. Bộ thẻ hứa hẹn sẽ mang đến cho trẻ động lực để tìm tòi và khám phá thế giới xung quanh mở rộng thêm vốn từ vựng hiệu quả.

16 chủ đề của thẻ rất đa dạng bao gồm: chủ đề về số, hình khối, màu sắc, các con vật, trái cây…Thẻ được in hình sống động và sắc nét với 2 ngôn ngữ Tiếng Việt và tiếng Anh.

Thẻ được làm từ nhựa xốp chịu được nước, khó rách. Các góc thẻ được mài nhãn để không cọ xước tay chân của bé khi chơi.

Bộ 300 thẻ Flashcard Glenn Doman – Thế giới xung quanh

Bộ thẻ Flashcard Thế giới xung quanh của Glenn Doman bao gồm 300 thẻ. Bộ này sử dụng trong lộ trình học chuyên sâu theo phương pháp giáo dục sớm Glenn Doman. Thẻ được làm từ chất liệu giấy Ivory 250 an toàn tuyệt đối với sức khỏe của bé. Kích thước thẻ thiết kế theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ. Mặt trước in những hình ảnh trực quan sinh động. Mặt sau in thông tin bổ sung ý nghĩa cho hình ảnh.

Bộ thẻ Thế giới xung quanh giúp cung cấp cho trẻ những tri thức bách khoa về thế giới. Từ đó kích thích niềm say mê học hỏi, tìm tòi và khám phá thế giới xung quanh của trẻ.

Bộ thẻ dán đen trắng kích thích thị giác cho bé 2 màu đỏ – đen

Bộ thẻ này bao gồm 20 thẻ có màu đỏ – đen giúp kích thích thị giác cho bé từ 3 – 6 tháng. Thẻ in 2 mặt với 40 hình ảnh khác nhau giúp gia tăng độ nhận biết cho các bé nhiều hơn. Bộ thẻ giúp bé phát triển các giác quan một cách toàn diện ngay từ những năm tháng đầu đời.

Thẻ được in trên chất liệu giấy cao cấp có khả năng chống lóa. Kích thước 21x21cm, bo tròn các góc an toàn cho trẻ nhỏ. Thẻ có 1 mặt đen và 1 mặt trắng được cán nilon 2 mặt chống thấm nước giúp bảo vệ thẻ bền bỉ bỉ hơn.

Trên đây, Tạp Chí Giáo Dục đã chia sẻ tới các bạn top 5 thẻ flashcard cho bé dưới 1 tuổi về thế giới xung quanh phục vụ cho quá trình dạy và học theo phương pháp Glenn Doman. Hy vọng sẽ giúp cho ba mẹ có thể lựa chọn cho con những bộ thẻ chất lượng nhất.


Bài viết liên quan:

Share post:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here