Top 6 việc làm sinh viên khi ra trường dễ kiếm tiền nhất

Date:

Một sinh viên khi ra trường luôn mong muốn có thể kiếm được một công việc đúng với sở thích chuyên ngành và có thu nhập cao. Tuy nhiên không phải ngành nghề nào hiện nay cũng có thể giúp các bạn đạt được điều đó. Dưới đây là những việc làm sinh viên được thống kê là có cơ hội dễ kiếm tiền nhất các sinh viên nên tham khảo.

1. Thiết kế đồ họa

Việc làm thiết kế đồ họa là việc làm hiện nay đang có nhu cầu khá lớn trên thị trường lao động Việt Nam. Sinh viên sẽ làm việc cho các dự án Web với khách hàng trong nước và quốc tế, phát triển và triển khai các dự án, tham gia vào quy trình thiết kế và thiết kế hoạt hình flash trên có kịch bản có sẵn.

Yêu cầu của công việc này cần những sinh viên có khả năng về thiết kế và sự yêu thích ngàn nghề mình làm, tốt nghiệp bằng khá và có khả năn tư duy tốt, tác phong cẩn thận, chịu được áp lực trong công việc, và có tính kỷ luật cao.

Top 6 những việc làm sinh viên khi ra trường dễ kiếm tiền nhất

Sinh viên đang theo học ngành này và có sở thích và muốn phát huy sự sáng tạo của mình thì bạn hoàn toàn yên tâm nhé, đây chính và cơ hội cho bạn.

2. Nhân viên kinh doanh

Công việc nhân viên kinh doanh là một việc làm đang cần một lượng nhân viên lớn. Ở bất kỳ một ngành nghề nào cũng cần những người làm ở bộ phận này. Do nhu cần phát triển và mở rộng thị trường của nhiều ngành nên việc tuyển một nhân viên kinh doanh thực sự là cần thiết, hơn thế đây là một bộ phận quan trọng để mang về cho công ty những hợp đồng và tạo ra doanh thu cho công ty.

Công việc của một nhân viên kinh doanh là khai thác thị trường, tìm hiểu nhu cầu thị trường và tìm kiếm những khách hàng tiềm năng và giới thiệu sản phẩm và dịch vụ ấy cho khách hàng. Một người nhân viên giỏi thường có khả năng tư vấn giỏi, có khả năng đàm phần thuyết phục với khách hàng của mình.

Yêu cầu của công việc này bao gồm những sinh viên phải có phong cách làm việc chuyên nghiệp và tốt nghiệp những chuyên ngành như thương mại, maketing, thương mại, có sự năng động và có khả năng đàm phán. Với những sinh viên mới ra trường, bạn sẽ được đào tạo để có kinh nghiệm. Hơn nữa, bạn cần chịu được áp lực doanh số.

Top 6 những việc làm sinh viên khi ra trường dễ kiếm tiền nhất

3. Nhân viên hành chính văn phòng

Nhân viên hành chính văn phòng là công việc mà nhiều bạn sinh viên hướng tới khi mới ra trường. Những công việc này thì sinh viên cần có khả năng sử dụng thành thạo các phần mềm tin học và có khả năng thích ứng công việc nhanh

Những công việc văn phòng chủ yếu dành cho sinh viên hiện nay là quản lý các hồ sơ, lưu trữ và soạn thảo văn bản, hỗ trợ các công tác sự kiện, chăm sóc khách hàng, telesale, tiếp nhận và sử lý những thông tin và làm ở bộ phận nhân sự.

4. Công việc PG

Nếu bạn mong muốn làm một công việc tạm thời vì chưa tìm thấy việc thì PG là một việc sinh viên có thể thử sức. Công việc này thì đòi hỏi ngoại hình cao hơn so với những công việc khác. Với những bạn nữ thường là những bạn có khuôn mặt ưa nhìn thậm chí là xinh, có chiều cao từ 1m55 trở lên. Công việc này lương khá cao.

5. Chuyên viên thiết kế giao diện website

Chuyên viên thiết kế giao diện website là một công việc có thể giúp bạn kiếm được thu nhập cao khi mới ra trường.

Chuyên viên thiết kế giao diện website

Sinh viên để ứng tuyển vào vị trí này thì bạn cần là người tốt nghiệp chuyên ngành thiết kế hệ cao đẳng và có chứng chỉ đồ họa đa phương tiện, sinh viên cần thành thạo photoshop CS5, Adobe Illustrator CS5, flash.

6. Cộng tác viên biên tập nội dung

Một cộng tác viên nội dung đòi hỏi bạn cần có khả năng viết lách và khả năng đánh máy nhanh. Sinh viên khi bắt đầu công việc này thường là làm biên tập bài, biên tập nội dung, viết bài quảng cáo cho những sản phẩm dịch vụ cho công ty khác nhằm quảng cáo sản phẩm cho họ. Đây thực sự là nghề đang được nhiều bạn trẻ yêu thích và lựa chọn, công việc này chủ yếu làm việc tại văn phòng và sáng tạo ra những ý tưởng viết bài thu hút.

Top 6 những việc làm sinh viên khi ra trường dễ kiếm tiền nhất

Yêu cầu công việc ở vị trí này là sinh viên tốt nghiệp ở những khoa báo chí truyền thông, các ngành xã hội nhân văn và các sinh viên có kỹ năng biên tập tốt, thành thạo kỹ năng tin văn phòng và có khả năng tổng hợp thông tin tốt.

Những công việc trên thực sự là những cơ hội có thể cải thiện đáng kể thu nhập của các bạn sinh viên, bạn hãy tham khảo và đầu tư tích lũy cho ngành nghề bạn yêu thích nhé.

Share post:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here