Tuyên dương 64 giáo viên “cắm bản” tiêu biểu tại các huyện nghèo

Date:

Trong chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô 2015” mới đây, 64 thầy, cô giáo “cắm bản” tiêu biểu đang công tác tại 64 huyện nghèo trong cả nước đã được Bộ Giáo dục tuyên dương.

tuyen-duong-64-giao-vien-cam-ban1

Tuyên dương 64 giáo viên “cắm bản” tiêu biểu tại các huyện nghèo:

Tối 12-11, chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô 2015″ đã diễn ra tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ, Hà Nội dưới sự phối hợp tổ chức của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam và Tập đoàn Thiên Long.

Tơi tham dự chương trình có đồng chí Hà Thị Khiết – Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương; đồng chí Nguyễn Thị Nghĩa – Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng đại diện các bộ, ban, ngành trung ương; các ban, đơn vị Trung ương Đoàn, Trung ương Hội LHTN Việt Nam và tất nhiên là sự có mặt của 64 thầy, cô giáo “cắm bản” tiêu biểu.

Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô 2015” vừa là hoạt động nhằm cổ vũ, động viên, tri ân những người thầy, cô giáo đã cống hiến cho sự nghiệp giáo dục khi tình nguyện công tác tại những điểm trường ở miền núi cực kỳ khó khăn, vừa để chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 2011; đồng thời cũng là hoạt động triển khai phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” do Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2014-2019 phát động.

Trong chương trình, đã có 64 thầy, cô giáo tiêu biểu đang “cắm bán” tại 64 huyện nghèo trên cả nước được tuyên dương vì tinh thần tình nguyện, xung kích và những đóng góp to lớn của mình. Trong số những giáo viên được tuyên dương, có 32 giáo viên người Kinh và 32 giáo viên người dân tộc thiểu số.

tuyen-duong-64-giao-vien-cam-ban

Tất cả những giáo viên được tuyên dương tại sự kiện này đều đã có tối thiểu 3 năm công tác tại những điểm trường nhỏ lẻ thuộc 64 huyện nghèo trên cả nước, trong quá trình công tác, các thầy cô đều có nhiều sáng kiến nâng cao chất lượng giảng dạy, chăm lo tốt cho học sinh và đạt thành tích tốt trong việc động viên học sinh dân tộc thiểu số tới trường.

Ghi nhận những nỗ lực, đóng góp đó, các giáo viên “cắm bản” tiêu biểu đã được trao Kỷ niệm chương của chương trình, Bằng khen của Trung ương Hội LHTN Việt Nam và một sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng/giáo viên.

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao quà là 280 tấm chăn cho 14 điểm trường mầm non trong chương trình.

Share post:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here