Tuyển sinh trực tuyến- Bớt đi những nỗi lo cho nhiều phụ huynh

Date:

Với thời đại công nghệ thông tin phát triển thì việc đăng ký tuyển sinh trực tuyến cho những lớp học đầu cấp trở nên tiện lợi và dễ dàng hơn rất nhiều. Tuyển sinh qua phương thức này không chỉ đẩy mạnh xây dựng chính quyền điện tử mà còn nhằm giảm bớt thủ tục hành chính cho người dân. Dưới đây là những lợi ích bạn đọc hãy tham khảo.

1. Mùa tuyển sinh có nhiều điểm mới trong việc đăng ký học

Vào năm học 2016-2017, nhiều trường học đầu cấp tại Hà Nội đã chính thức đăng ký cho con mình với hình thức tuyển sinh trực tuyến, quá trình tuyển sinh chia làm 3 đợt với lớp 1, lớp mầm non và lớp 6. Những ngày đầu áp dụng thì các phụ huynh đều nhiệt liệt tham gia và hưởng ứng nhiệt tình.

Một số điểm mới và lợi ích cả việc tuyển sinh trực tuyến là:

+ Nhiều nhận xét của phụ huynh là với hình thức đăng ký này sẽ hạn chế được những tiêu cực như học trái tuyến, chạy lớp, chạy trường. Những học sinh học đúng tuyến sẽ được xét hồ sơ đầy đủ và rõ ràng xong mới xét đến học sinh học trái tuyến.


Tuyển sinh trực tuyến- Bớt đi những nỗi lo cho nhiều phụ huynh

+ Các thao tác thì đơn giản, nhanh chóng vì thế viêc nộp hồ sơ cũng tiết kiệm khá nhiều thời gian và công sức chỉ cần vài ba phút là có thể hoàn thành thủ tục rồi. Với những phụ huynh nhà xa thì đây thực sự là một điều quan trọng.

Theo kế hoạch, nếu các trường tuyển sinh trực tuyến thiếu học sinh thì sẽ tiếp tục công khi trên các thông tin tuyển sinh, còn với những trường hợp thừa học sinh thì Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ thành lập để giải quyết.

2. Có sự can thiệp sâu sắc của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội với hình thức đăng ký tuyển sinh trực tuyến

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đang theo dõi quá trình vận hành của phần mềm để có thể phối hợp chặt chẽ với Sở Thông tin và Truyền thông thành phố để có thể sử lý các vướng mắc về kỹ thuật và chuyên nhằm phát huy cao hiệu quả của hệ thống.

Theo dự kiến thì 2016 và 2017, Bộ Giáo dục đã lên kế hoạch tuyển sinh trực tuyến cho các trường mầm non với số lượng 114.450 và 405800 trẻ cho những đứa trẻ mẫu giáo, học sinh lớp 1 cũng là 132.850 học sinh và lớp là 107.900. Ông Nguyễn Hữu Độ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, thời điểm này hệ thống phần mềm đã được xây dựng hoàn chỉnh và quá trình khai thử nghiệm và đạt được những thành công.

Tuyển sinh trực tuyến- Bớt đi những nỗi lo cho nhiều phụ huynh

Với phương thức này, cái lợi nhất là các phụ huynh không phải đi làm vất vả nữa mà vẫn có thể đăng ký tại nhà. Việc tuyển sinh đầu cấp cho các lớp học là một trong những nhiệm vụ để đẩy mạnh xây dựng chính quyền dịch vụ điện tử nhằm giải bớt những thủ tục hành chính.

Một số lưu ý khi đăng ký tuyển sinh trực tuyến:

+ Phụ huynh cần đăng nhập vào địa chỉ http://tsdaucap.hanoi.gov.vn, sau đó đăng nhập vào “ đăng ký tuyển sinh”, rồi chọn loại đăng ký: tuyển sinh vào mầm non, tuyển sinh vào lớp 1 và tuyển sinh vào lớp 6.

+ Khi hoàn tất các thủ tục và nhấn vào hoàn tất là các phụ huyn không thể đăng ký lại hay chỉnh sửa thông tin gì cả, vì thế quá trình đăng ký tuyển sinh trực tuyến cần phải thận trọng, chắc chắn. Nhiều phụ huynh lực chọn một số những hình thức an toàn như đăng ký tại trường, hoặc đến trường để được hướng dẫn chi tiết.

+ Mỗi mã mà nhà trường cung cấp thì bạn chỉ được đăng ký cho một học sinh

Tuyển sinh trực tuyến- Bớt đi những nỗi lo cho nhiều phụ huynh

Việc ứng dụng tuyển sinh trực tuyến là xu hướng chung của thế giới và các cơ quan. Hình thức này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các phụ huynh trong việc đăng ký tuyển sinh và không phải xếp hàng mua hồ sơ và tránh được những tiêu cực trong tuyển sinh. Các phụ huynh hãy tận dụng các tiện lợi của việc đăng ký tuyển sinh trực tuyến để tiết kiệm chi phí.

 

 

Share post:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here