Nhận định đề thi tiếng Anh tại kỳ thi THPT Quốc Gia

Date:

Môn thi tiếng anh trong kì thi THPT đã kết thúc, các giáo viên đã nhận định đề thi vừa sức với học sinh và có độ phân hóa cao hơn so với đề thi năm trước. Vì thế, các trường đại học có thể yên tâm tuyển sinh với đề thi tiếng anh năm nay.

1. Đề thi nhẹ nhàng, thí sinh phấn khởi

Đề thi tiếng anh của kì thi THPT có phần nhẹ nhàng khiến cho hầu hết các học sinh cảm thấy thoải mái và phấn khởi vô cùng. Kết thúc môn thi tiếng anh trong niềm vui và nhẹ nhõm.

Với đề thi tiếng anh kì thi THPT: Các trường đại học yên tâm tuyển sinh

Cô giáo Lê Thúy Vân, giáo viên Tiếng Anh Trường THPT Việt Đức chia sẻ : “ Học sinh có thể kiếm được 6-7 điểm trong đề thi tiếng anh này”. Với tình hình đánh giá đề chung, có thể đây là một nhận định chính xác.  Cơ sở khiến cô có nhận định như vậy là do:

+ Đề thi năm nay nhẹ nhàng hơn so với những năm học trước khiến cho thí sinh cảm thấy cực kì thoải mái khi làm bài. Đề thi là toàn bộ kiến thức đã học, với phần kiến thức khó hơn thì để phân hóa học sinh. Như vậy, vừa hoàn thành mục tiêu xét tốt nghiệp, vừa có thể xét tuyển Đại Học.

+ Đề thi có tính phân hóa cao. Mức độ các câu hỏi thường là : nhận biết – thông hiểu – vận dụng – vận dụng cao.

+ Đề thi sát với đề thi mẫu mà  Bộ GD&ĐT đã công bố trước đây cả về kiến thức lẫn cấu trúc đề thi. Chính vì thế, với nhiều học sinh ôn tập chăm chỉ bộ đề của bộ Giáo Dục thì được xem như một lợi thế.

+ Đề thi Tiếng Anh bao gồm từ kiến thức cơ bản cho đến nâng cao. Nội dung dần tăng dần theo độ khó để có thể đánh giá thực lực của nhiều học sinh.

+ Với những học sinh nắm vững các kiến thức cơ bản trong chương trình lớp 12 thì hoàn toàn đạt được mức điểu 6-7 điểm rõ ràng.

Với đề thi tiếng anh kì thi THPT: Các trường đại học yên tâm tuyển sinh

Với thời gian làm bài 60 phút thì đề ra như thế này là hợp lý và phân loại được chất lượng học sinh, những câu hỏi ở mức độ vận dụng cao đòi hỏi các em phải nắm vững kiến thức, luyện tập thực hành thành thạo mới làm tốt.

Theo tôi, phổ điểm có sự khác nhau, như học sinh ở Hà Nội sẽ đạt điểm cao, tầm 6-7 điểm, học sinh vùng khó khăn sẽ cũng không khó để đạt mức điểm trung bình vì đề rất sát với chương trình học, sẽ có khá nhiều học sinh đạt điểm tuyệt đối.

2. Đề thi Tiếng Anh không có câu hỏi đánh đố

Đề thi Tiếng Anh trong kỳ thi THPT vừa phải và phù hợp với trình độ của học sinh. Bạn hoàn toàn có thể làm được 20-25 câu và đạt được 4-5 điểm dễ dàng. Bên cạnh đó, đề thi có tầm 6 câu dành cho những học sinh có kiến thức cao hơn mới có thể làm chính xác được.

Đề thi thường có lượng từ mới không nhiều, các chủ đề môi trường, giao tiếp và xã hội nên khá gần gũi và phổ biến với học sinh. Đề thi không hề đánh đố học sinh, vì thế học sinh có thể đạt được điểm 9-10 là điều hoàn toàn có thể.

Với đề thi tiếng anh kì thi THPT: Các trường đại học yên tâm tuyển sinh

3. Các trường Đại Học hoàn toàn có thể yên tâm tuyển sinh.

Có thể nói, với cấu trúc đề thi năm nay thì việc đạt điểm cao với nhiều thí sinh không phải là điều khó khăn gì. Đề có sự phân hóa rõ ràng từ câu hỏi dễ đến câu hỏi khó để phù hợp với học lực của học sinh.

Hơn thế, môn học này không thể học tủ được mà có khả năng học từ bé nếu không thì là sự chăm chỉ. Để đạt được điểm 10 thì học sinh cần phải nắm chắc được kiến thức, ôn tập tốt và làm bài cẩn thận. Vì thế, các trường cung hoàn toàn yên tâm về quá trình tuyển sinh nhé.

Share post:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here