Giải pháp ngăn chặn tình trạng bạo lực học đường hiện nay

Lượt xem: 90019
Với tình trạng bạo lực học đường đang nổi cộm hiện nay trong giới học sinh đã gây ra rất nhiều hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng to lớn tới kết quả học tập của học sinh nói riêng và sự giáo dục của nhà trường nói chung. Chính vì vậy cần phải tích cực đưa ra các giải pháp ngăn chặn tình trạng bạo lực học đường, để làm được điều này không thể thiếu được sự phối hợp trong giáo dục giữa gia đình và nhà trường.

1. Đối với bản thân các em

Cần cố gắng mở rộng năng cao nhận thức cho các em. Để các em ý thức về hành động và những hậu quả của hành động bạo lực đó.Trong tập thể lớp cần tổchức các nhóm bạn đồng hành tương tự như hình thức đôi bạn cùng tiến để nâng cao nhận thức hiểu biết tăng cường sự trao đổi khắc phục lẫn nhau cùng nhau học tập .Với những học sinh có cá tính mạnh có biểu hiện đầu gấu, chơi hội thì phải khoanh vùng phối hợp cùng gia đình và nhà trường uốn nắn phải biết lôi kéo các em vào các phong trào của lớp , tạo sân chơi cho các em đỡ nhàn chán tránh đước sự phân biệt đối xử . Tổ chức nhiều sân chơi bổ ích để tạo sự gần gữi yêu thương con người . Tránh được sự thờ ơ vô cảm của mọi người trước những hành động bạo lực 
Bạo lực học đường xảy ra ở mọi nơi

2. Vai trò của gia đình

Trong gia đình chúng ta cần nhìn nhận cách giáo dục con trẻ .Lâu nay chúng ta chỉ chú trọng đến kết quả học hành của con cái mà xem nhẹ việc các em nghĩ gì cần gì xử sự như thế nào với bạn bè .Thay vì để con cái có cuộc sống vật chất đầy đủ cha mẹ hãy là những người bạn đồng hành trong cả chặng đường làm người của con cái, không nên tạo cho con cái một cái vỏ bọc quá cứng nhắc sẽ gây lên tâm lí ỷ lại dựa dẩm chơi bời và hưởng thụ . Mọi người phải có thái độ phê phán lên án những hành vi thô bạo và phải có những biện pháp xử lí có tính chất răn đe , để làm gương cho người khác . 

3. Sự phối hợp của xã hội

Xã hội cần phải có những giải pháp đồng bộ chặt chẽ giáo dục con người trong gia đình nhà trường trong toàn xã hội , coi trọng dạy kỹ năng sống cho các em vươn tới nhũng điều chân-thiện-mĩ. 

Tin tức khác

Quảng cáo