Giáo dục sức khỏe sinh sản cho trẻ vị thành niên

Lượt xem: 6441

Tuổi vị thành niên là giai đoạn quan trọng để hình thành tính cách và bản sắc. Đây cũng là giai đoạn nhiều thanh thiếu niên tham gia vào cuộc sống xã hội và cú đóng góp dưới nhiều hình thức khác nhau. Đối với những thách thức của cuộc sống hiện nay mà các em đang gặp phải, không có lời giải đơn giản hay biện pháp tác động đơn lẻ nào có thể đối phó được. Các em cần được sống an toàn, cần sự hỗ trợ và giúp đỡ của người lớn. Xã hội có nhiệm vụ dẫn dắt và hỗ trợ thế hệ trẻ qua những năm tháng ở tuổi Trẻ vị thành niên với sự đối xử tôn trọng và thông cảm. Khi xã hội hoàn thành tốt trách nhiệm này sẽ đem lại lợi ích to lớn cho tương lai.

1. Những kiến thức cần thiết:

 - Học sinh hiểu được ý nghĩa của sự gia tăng dân số có ảnh hưởng tới sự phát triển kinh tế xã hội, tới môi trường sống và chất lượng cuộc sống.
 - Hiểu rõ vai trò của gia đình trong giáo dục thanh thiếu niên, trách nhiệm của vị thành niên trong quan hệ gia đình và cộng đồng.
 - Hiểu được trách nhiệm của giới trong việc thực hiện sự bình đẳng giới, sự khác nhau giữa vai trò của nam giới và nữ giới.
 - Tin tức tuyển sinh mới nhất văn vằng 2 trung cấp y Hà Nội đi học ngay năm 2016
 - Nâng cao hiểu biết về quan hệ tình dục an toàn và không an toàn; tác dụng của những biện pháp tránh thai và hậu quả của việc phá thai.
Cần có phương pháp giáo dục sức khỏe sinh sản phù hợp cho các em
 - Hiểu rõ quyền của vị thành niên, khắc sâu những kiến thức về tình bạn, tình bạn khác giới ở tuổi vị thành niên.
 - Nắm được những yếu tố ảnh hưởng tới sức khoẻ vị thành niên, hậu quả của các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

2. Những kỹ năng cần có

 - Có kĩ năng tuyên truyền, vận động gia đình, cộng đồng thực hiện chính sách DS - KHH GĐ của Đảng và Nhà nước.
 - Biết cách ứng xử có văn hoá trong quan hệ tình bạn, tình bạn khác giới.
 - Có kỹ năng sống, luyện tập thể thao để tăng cường sức khoẻ.

3. Thái độ của học sinh

 - Có thái độ đúng đắn trong quan hệ tình bạn, tình bạn khác giới để không ảnh hưởng tới cuộc sống gia đình; biết tôn trọng và yêu quý mọi người trong gia đình, bảo vệ và tôn trọng người cùng giới, khác giới.
 - Kiên quyết đấu tranh với những thái độ và hành vi thô bạo, thiếu văn hoá trong quan hệ tình bạn, có nguy cơ xâm hại tình dục.
 

Tin tức khác

Quảng cáo