Tư vấn giải pháp hạ sốt cho trẻ cực nhanh các mẹ cần biết

Lượt xem: 940

Thông thường trẻ nhỏ hay dễ bị cảm cúm và phát sốt, nếu để tình trạng này kéo dài sẽ gây nguy hiểm lớn tới sức khỏe của trẻ, chính vì thế nên các bà mẹ cần tìm hiểu trước một số giải pháp hạ sốt cho trẻ nhanh chóng để đảm bảo  bảo vệ sức khỏe bé yêu tốt nhất.

1. Dùng cỏ nhọ nồi hạ sốt cho con

Cỏ nhọ nồi là một trong những thảo dược làm hạ sốt cực nhanh mà mẹ có thể sử dụng cho trẻ khi chưa kịp đưa con tới bệnh viên. Cách hạ sốt bằng cỏ nhọ nồi cũng tương đối đơn giản, chỉ cần bạn ngâm rửa sạch cỏ nhọ nồi, sau đó dùng nước muối đun sôi để ngâm lại sau đó để nguội, tới khi cỏ nguội thì bạn vớt cỏ ra rồi giã nát cỏ, lọc riêng lấy phần nước cốt cỏ nhọ nồi rồi cho bé uống nước này là được, liều lượng mỗi lần uống khoảng 50ml.

Tư vấn giải pháp hạ sốt cho trẻ cực nhanh các mẹ cần biết

Riêng với bã cỏ nhọ nồi mẹ có thể gói vào trong khăn xô dùng để lau người cho trẻ, nhất là khu vực trán, bẹn và nách, gan bàn chân để hạ sốt nhanh cho con.

2. Lau sạch người cho bé

Khi trẻ bị sốt mẹ cần chú ý để trẻ nằm ở những nơi kín gió, lúc này cởi bớt quần áo trên người bé xuống để lau người cho con , lau sạch ở khu vực bẹn, nách cùng với hạch, để bé nằm ở nơi có nhiệt độ thích hợp, đồ ăn cho bé cũng cần chú ý cho bé ăn đồ dễ tiêu hóa, cho uống nước cam hoặc nước chanh thay cho nước lọc thông thường, tuyệt đối tránh không chườm đá lạnh hoặc nước lạnh hay xoa dầu gió cho bé.

3. Chú ý tắm đúng cách cho trẻ

Khi trẻ bị sốt việc tắm cho con các mẹ cũng cần chú ý, thường thì nếu trẻ bị sốt việc tắm hạ nhiệt là cần thiết, tuy nhiên phải tắm đúng cách để trẻ không bị tổn thương mà có thể thuận lợi hạ nhiệt cho não.

Tư vấn giải pháp hạ sốt cho trẻ cực nhanh các mẹ cần biết

Để tắm đúng cách cho bé mẹ tốt nhất nên tắm cho bé trong phòng kín gió, nhiệt độ nước tắm cũng cần thấp hơn 2 độ so với nhiệt độ cơ thể bé, sau đó chỉ cần để bé vào chậu nước tám, tắm khoảng 5 tới 10 phút là được, trong thời gian tắm chú ý luôn giữ ổn định nhiệt độ nước tắm của trẻ là được

4. Xông hơi hạ sốt cho con

Việc xông cho trẻ cũng là một trong những biện pháp hạ sốt được nhiều người sử dụng và mang lại hiệu quả cao, chỉ cần bạn cho nước nóng vào trong một chậu lớn, cho một thìa benjoin hoặc 1 thìa khuynh diệp pha vào trong nước sau đó để bé ngồi trên sàn có trải khăn, quanh người khoác kín khăn tắm để hơi nước dầu thấm qua da bé là được

5. Những chú ý khi hạ sốt cho bé

Ngoài những chú ý trên thì khi hạ sốt cho con mẹ cần chú ý không được bật điều hòa, không bật quạt để tránh làm khô da bé và làm cho cơ thể trẻ bị mất nước.

Tư vấn giải pháp hạ sốt cho trẻ cực nhanh các mẹ cần biết

Quần áo mặc cho trẻ cũng cần chú ý thông thoáng và thấm hút mồ hôi tốt, thường xuyên thay đồ để tránh cho bé cảm lạnh, nếu cần thiết có thể quạt cho bé bằng quạt nan và quạt nhẹ bằng tay.

Nơi ở của bé cũng cần phải chú ý mát mẻ, có nhiệt độ thích hợp, nếu bé ở ngoài trời thì phải là nơi có bóng râm.

Cần chú ý cho trẻ uống nhiều nước một chút hoặc dùng thêm dung dịch oresol để bù nước cho bé, đồ ăn cho bé cũng cần phải chú ý là dạng lỏng, nước uống tốt nhất nên là súp, sữa chua hoặc cháo

Riêng đối với trường hợp trẻ sốt liên tực 3 ngày không giảm thì tốt nhất mẹ cần cho bé ra bệnh viện để có được sự chẩn đoán và điều trị kịp thời từ phía bác sĩ, nếu bé khó thở, da nổi nốt kèm theo sốt thì cần cấp tốc cho trẻ đi viện ngay nhé

>>>Đọc thêm: banghemassagetoanthan.com

Tin tức khác

Quảng cáo