Cách làm gỏi mực chua cay ngon hấp dẩn

Lượt xem: 1110

Trong các bữa ăn gia đình hay là các buổi họp mặt người ta thường hay chọn làm gỏi mực để làm món khai vị. Gỏi mực chua cay là món ăn khá kích thích vị giác , nó lại có cách làm khá đơn giản, dễ dàng thực hiện, đó là sự lựa chọn rất hoàn hảo để bắt đầu cho một bữa ăn. Sau đây là cách để có món gỏi mực chua cay ngon.

Nguyên liệu

-Mực ống thật tươi 2 con

- khoảng 4-5 con tôm tươi

– Gừng: 1 củ

– Hành tây

- 2 trái cà chua

– 200g bắp cải bào sẳn

– Rau thơm,

- Đầu hành lá 10 cọng ( nếu thích có thể cho nhiều hơn )

Ớt tươi, tỏi, đường, nước cốt chanh, nước mắm

goi-muc

Cách làm món gỏi mực:

 

Mực làm sạch, lột bỏ lớp da ngoài, cắt bỏ mắt....cắt miếng xéo vừa ăn cho đẹp , râu mực cắt 4

Cho mực , tôm vào nồi nuớc thật sôi , đập 1 nhánh gừng nhỏ vào, để khử mùi tanh ..

Đun lửa vừa trong 5 phút, vớt ra đem xả ngay nước lạnh cho Mực giòn , tôm lột vỏ để thật ráo nước

Hành tây cắt sợi dày ngâm nước cho bớt hăng

Đầu hành lá trụng sơ nước sôi

Cà chua cắt múi cao

Rau thơm rửa sạch ..

goi-muc

Pha nước mắm trộn gỏi

 

4 muổng nước mắm ngon

4 muổng đường,

4 muổng nước cốt chanh

1 muổng cà phê tỏi băm,

1 muổng ớt tươi bằm nhuyễn và

1 muổng cà phê gừng giã nát vào khuấy đều.....

Mực tôm để ráo nuớc cho vào tô lớn

ruới 1/2 lượng mắm trộn gỏi bên trên vào Mực tôm đảo đều cho thấm truớc .

 

Sau đó cho tất cả hành tây , hành lá , cà chua vào , riêng phần bắp cải bào để riêng trên diả khi bày mực ra cho rau thơm, với phần gia vị còn lại vào trộn đều lại như vậy khi ăn gỏi , mới thấy Mực rất đậm đà ngon miệng ....

 

goi-muc

 

Món gỏi mực chua cay này rất được lòng mọi người bởi nó vừa có vị ngọt của mực lại thêm vị giòn của rau củ và có độ cân bằng giữa các vị chua cay mặn ngọt , chính vì thế cho nên rất dễ ăn, nếu có ăn nhiều cũng không bị nặng bụng và cũng không gây ngán.

 

Hãy bắt tay vào làm món ăn ngon bổ dưỡng này để đãi cả gia đình nào. Chúc các bạn ăn ngon miệng

 

Tin tức khác

Quảng cáo