5 NGUYÊN NHÂN KHIẾN BẠN GẦY MÃI

Lượt xem: 2039

Đã bao giờ bạn thắc mắc tại sao cứ ăn mãi nhưng vẫn gầy chưa?  Với những nguyên nhân chúng tôi đưa ra dưới đây, chắc chắn bạn sẽ hiểu được nguyên nhân khiến bạn gầy mãi nhé !

1. Không hiểu gốc rễ vấn đề khiến bạn không tăng cân

 

5-nguyen-nhan-khien-nguoi-gay-khong-the-tang-can

 

Khi cơ thể ban có thể số BMI <18.5. thì lúc đó được xem là gầy. Cơ thể bạn lúc đó không đạt được chỉ số hình thể bình thường, và chính điều này do rất nhiều yếu tố tác động tới như : di truyền , sự chuyển hóa, tâm lý , hay là lối sống…Không có bất kỳ một lý do nào dùng chung cho mọi trường hợp . Vì thế, để tăng cân hiệu quả thì bạn cần nắm được lý do vì sao bạn không thể tăng cân chính xác thì mới trị tận gốc được.

 

2. Ăn uống chưa có phương pháp

 

Có rất nhiều người thường hay nhầm tưởng ăn nhiều ở mọi lúc mọi nơi sẽ tăng được cân nhanh chóng nhưng trên thực tế là nếu bạn ăn không có khoa học thì không những không tăng được cân mà còn làm ảnh hưởng tới sức khỏe của chính mình.

 

5-nguyen-nhan-khien-nguoi-gay-khong-the-tang-can

 

3. Thiếu vận động cũng gây khó tăng cân

 

Đừng bao giờ nghĩ rằng việc hạn chế vận động cơ thể sẽ giữ được năng lượng và giúp tăng cân bởi theo như các chuyên gia về dinh dưỡng thì việc ngừng tập luyện càng khiến cho cơ thể bạn thiếu sức sống, sức đề kháng, từ đó giảm khả năng trao đổi chất cũng như khiến cho cơ thể thêm mệt mỏi, sinh chây lười và làm ảnh hưởng tới sức khỏe.

 

4. Tâm lý trong việc tăng cân

 

5-nguyen-nhan-khien-nguoi-gay-khong-the-tang-can

 

Tâm lý là một trong những vấn đề hết sức quan trọng , vì thế bạn cần thay đổi ngay. Khi muốn tăng cân, trong đầu của bạn lúc nào cũng  nghĩ bạn gầy , khiến bạn mệt mỏi. Hãy cứ thoải mái lên, nếu tinh thần phấn chấn thì bạn sẽ có thêm rất nhiều năng lượng

 

5. Sinh hoạt thiếu khoa học

 

Mỗi ngày, thời gian sinh hoạt của bạn thường thiếu khoa học , thức khuya, ăn vội vã rồi ăn không đúng giờ, đó cũng là nguyên nhân khiến bạn mãi không tăng được cân đấy nhé !

 

Mỗi ngày thời gian sinh hoạt của bạn như thế nào?, bạn ngủ một ngày bao nhiêu tiếng? Bạn có bao nhiêu thời gian cho việc vận động? Chu kỳ làm việc của bạn trong một ngày như thế nào? Phải chăng buổi tối bạn dành thời gian cho việc lướt web và tán gẫu đến tận tối khuya 1,2 giờ sáng. Thức dậy vào lúc trưa tròn và bỏ qua bữa sáng trong lành. Ăn vội vã trong buổi xế để tới trường hoặc công ty rồi vơ đại một cái gì đó cho vào bụng vào buổi tối?

 

Tin tức khác

Quảng cáo

Liên kết website