Hôm nay, hơn 22 triệu HSSV khai giảng năm học mới

Lượt xem: 1287

Lễ khai giảng năm học mới 2017-2018 diễn ra ngắn gọn, vô cùng trang nghiêm trong 1 giờ, tất cả các trường đều đồng loạt từ 7h30. Học sinh, thầy đô háo hức đón chờ giây phút này.

Hôm nay, ngày 5/9 , có tới hơn 22 triệu học sinh , sinh viên của cả nước chính thức bước vào năm học 2017-2018.

 

Lễ khai giảng được diễn ra bao gồm 2 phần : phần lễ và phần hội.

 

 

Đối với phần lễ  , được tổ chức ngắn gọn nhưng cũng cần đảm bảo độ trang nghiêm với các nghi thức khác như chào cờ, hát quốc ca, đọc thư của chủ tịch nước…

 

Phần hội , tổ chức thêm các hoạt động vui chơi tập thể hết sức lành mạnh và gây được ấn tượng trong ngày khai trường , để các em thấy được đây là ngày trọng đại, thiêng liêng đối với tất cả các em học sinh, nhất là những học sinh lần đầu đến trường.

 

le-khai-giang

 

 

Nhân dịp khai giảng năm học mới 2017 - 2018, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có thư gửi ngành giáo dục.

 

Trong bức thư gửi cả nước vào đầu năm học mới, chủ tịch nước Trần Đại Quang mong năm học mới 2017 - 2018, nghành giáo dục của nước nhà cần được đổi mới hơn, đổi mới một cách toàn diện. Bên cạnh đó, cần tập trung xây dựng môi trường giáo dục an toàn , lành mạnh, thân thiện và giúp nâng cao chất lượng giáo dục ở cấp học , song song với việc nâng cao trình độ đào tạo, chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống cũng như việc ý thức chấp hành phát luật cho các em học sinh, sinh viên.

 

le-khai-giang.jpg

 

 

 “Tôi mong các em sinh viên, học sinh tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, nuôi dưỡng hoài bão cống hiến, phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân và khát vọng xây dựng cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn cho bản thân, gia đình và xã hội; nỗ lực phấn đấu đạt nhiều kết quả trong học tập, rèn luyện và nghiên cứu khoa học”, trích thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

 

Ngay khi bước vào năm học mới, bộ Giáo dục và đào tạo đã ra văn bản đề nghị các tỉnh, thành nhằm chỉ đạo không được phép thu thêm bất cứ các khoản phí nào ngoài học phí. Các địa phương cũng cần chịu trách nhiệm và có hình thức xử lý nghiêm đối với những tổ chức, cá nhân đang cố tình vi phạm.

 

Tin tức khác

Quảng cáo