Những thực phẩm giúp chứng đau nửa đầu tan biến nhanh chóng

Lượt xem: 1344

Khi mắc chứng đau nửa đầu để giảm bớt các cơn đau người ta hay sử dụng thuốc giảm đau. Tuy nhiên nếu lạm dụng thuốc nhiều thì có khả năng gây ra nhiều tác dụng phụ nguy hiểm. Thay vì sử dụng thuốc các bạn có thể sử dụng các thực phẩm này để giảm đau nửa đầu một cách hiệu quả. 

Theo thống kê rất nhiều chị em phụ nữ mắc chứng đau nửa đầu môt phần là do tình trạng huyết áp thấp. Một phần là do chế độ ăn uống hang ngày không cung cấp đủ dưỡng chất gây ra. Vì vậy để hạn chế tình trạng này các bạn cần tăng cường ăn các thực phẩm dưới đây.

Khi mắc chứng đau nửa đầu để giảm bớt các cơn đau người ta hay sử dụng thuốc giảm đau. Tuy nhiên nếu lạm dụng thuốc nhiều thì có khả năng gây ra nhiều tác dụng phụ nguy hiểm. Thay vì sử dụng thuốc các bạn có thể sử dụng các thực phẩm này để giảm đau nửa đầu một cách hiệu quả:

Hạnh nhân

Hạnh nhân là một trong những loại thực phẩm giúp cung cấp nhiều chất béo tốt như magie, tryptophan, acid amin giúp giải phóng serotonin. Mà serotonin là chất có tác dụng điều chỉnh tâm trạng, giấc ngủ, sự thèm và chán ăn… Khi bạn ăn hạnh nhân với liều lượng nhất định sẽ giúp thư giãn các mạch máu và giảm hẳn các cơn đau nửa đầu.

Chuối

Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra chuối rất giàu kali và magie đây là hai chất có khả năng giảm chứng đau đầu hiệu quả. Chuối giúp thư giãn mạch máu và làm giảm nhanh các cơn đau đầu. Do vậy ai bị chứng đau nửa đầu hãy ăn chuối thường xuyên vừa đỡ đau đầu lại tốt cho tiêu hóa.

Sữa tươi

Trong sữa tươi có chứa hàm lượng canxi cao mà đây là một trong những chất rất quan trọng với hệ thần kinh. Khi các bạn uống nhiều sữa thì cơ thể sẽ được cung cấp nhiều canxi giúp chống đau nửa đầu hiệu quả.

Café

Café có tác dụng làm giảm kích thước của mạch máu và giảm sự giải phóng histamine trong máu chính là nguyên nhân cho chứng đau nửa đầu. Vì vậy khi các bạn cảm thấy đau đầu hãy uống một cốc café khoảng 15 – 30 phút sau bạn sẽ cảm thấy thoải mái.

Gừng

Gừng từ lâu đã được biết đến với đặc tính chống viêm có tác dụng chống lại các triệu chứng buồn nôn và chứng đau nửa đầu một cách hiệu quả. Khi nào bạn  bị đau đầu hoặc đau nửa đầu hãy uống một tách trà gừng sẽ giúp giảm các triệu chứng.

Cà rốt

Nghiên cứu đã chỉ ra trong cà rốt chứa lượng magiê và beta-carotene dồi dào. Hai dưỡng chất thiết yếu này giúp chống lại các triệu chứng đau nửa đầu. Mỗi ngày bạn tiêu thụ một bát cà rốt sống hoặc một cốc nước ép cà rốt thường xuyên giúp chống lại các triệu chứng đau nửa đầu có hiệu quả.

Rau bina

Rau bina rất giàu hàm lượng magiê và vitamin B2. Đây cũng là một trong những loại rau lá xanh tốt nhất mà các bạn cần phải ăn nếu bị chứng đau nửa đầu. Bạn có thể sử dụng rau bina ở dạng nấu chín hoặc sống hoặc thêm vào salad  ăn hàng ngày sẽ giúp giảm nhanh các triệu chứng đau nửa đầu.

Trên đây là một số loại thực phẩm chữa chứng đau nửa đầu vô cùng tốt. Do đó, các bạn hãy tang cường ăn chúng trong bữa ăn hang ngày. Sau một thời gian chắc chắn bạn sẽ không phải sử dụng đến một loại thuốc giảm đau nào nữa. 

Tags: trị đau nửa đầu , đau nửa đầu , thực phẩm trị đau nửa đầu

Tin tức khác

Quảng cáo