Bật mí 3 cách làm sạch máy giặt thêm sáng bóng và thơm tho

Lượt xem: 1557

Nếu bạn đã từng thấy quần áo dù giặt ở trong máy ra mà vẫn ngửi thấy mùi ẩm mốc hay dính vết bẩn ở đâu. Lý do rất có thể bắt nguồn từ việc máy giặt lâu không được làm sạch. Hãy cùng chúng tôi tham khảo cách làm sạch máy giặt trong bài viết dưới đây nhé!

Máy giặt sau một thời gian sử dụng thường bị đóng cặn và gỉ sét do chất lượng nguồn nước cũng như các vết bẩn từ quần áo thải ra. Vì thế các bạn cần phải làm sạch máy giặt định kỳ đảm bảo quần áo giặt được sạch sẽ hơn. Dưới đây là 3 cách làm sạch máy giặt cho các bạn tham khảo.

Nếu bạn đã từng thấy quần áo dù giặt ở trong máy ra mà vẫn ngửi thấy mùi ẩm mốc hay dính vết bẩn ở đâu. Lý do rất có thể bắt nguồn từ việc máy giặt lâu không được làm sạch. Hãy cùng chúng tôi tham khảo cách làm sạch máy giặt trong bài viết dưới đây nhé!

Vệ sinh bằng  giấm

Bạn cần đảm bảo lồng giặt không còn sót lại một ít quần áo nào. Sau đó xả nước ấm ở mức cao nhất cho đầy lồng giặt. Nếu máy giặt không có chức năng xả nước ấm thì các bạn nên tự đun nước ấm và đổ vào. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quên phải kiểm tra lại thật kỹ càng lồng giặt của bạn có thể chịu được mức nhiệt bao nhiêu. Lồng giặt bằng nhựa chịu nhiệt kém hơn lồng giặt inox.

Tiếp đến bạn đổ chứng 2 chén giấm ăn vào bên trong nước giặt sau đó đậy nắp lại và ngâm trong vòng 1 tiếng đồng hồ.

Sau khi đã ngâm được 1 tiếng đồng hồ bạn chọn thời gian giặt dài nhất sau đó cho máy chạy hết một chu trình giặt thông thường. Kết thúc chu trình giặt các bạn dung miếng mút sạch nhúng vào giấm ăn và chà lại cho lồng giặt sạch hơn.

Vệ sinh lồng giặt bằng nước javen

Javen là chất tẩy có khả năng tẩy rửa cực mạnh nên sử dụng để làm sạch máy giặt là vô cùng hiệu quả. Các bước làm chi tiết:

Bước 1: Bạn cũng phải xả nước trong máy giặt ở mức cao nhất sau đó đổ 300ml nước javen vào ngâm trong vòng 1 tiếng.

Bước 2: Sau khoảng 1 tiếng đồng hồ vết bẩn trong lồng máy giặt đã tương đối mềm ra và dễ dàng có thể lau sạch  bằng giẻ mềm hay miếng xốp. Lúc này bạn dung xốp đánh xung quanh lồng máy.

Bước 3: Xả hết nước trong lồng giặt qua và chạy máy theo một chu trình giặt mới để máy cho an toàn.

Vệ sinh lồng giặt bằng baking soda và chanh

Cách này được ứng dụng cho máy giặt có lồng giặt nhỏ lâu ngày không được vệ sinh bám cặn nhiều. Việc thực hiện khá tốn công nhưng bù lại máy sẽ sạch sẽ như mới.

Bước 1: Bạn mua bột baking soda tại các cửa  hang sau đó cho vào bát trộn đều với nước cốt của 3 quả chanh to. Bạn dung thìa hoặc đũa đảo đều sao cho hỗn hợp sủi bọt thì lấy một cái thìa trộn đều lên, đổ thêm vào một bát con nước trắng là hoàn thành.

Bươc 2: Bạn dung chổi sơn thấm đẫm hỗn hợp này quết vòng quanh khu vực lồng giặt nhớ chấm đều tất cả các ngõ ngách bên trong lồng giặt. Sauk hi chấm hết bát hỗn hợp đó thì để yên trong vòng 20 – 30 phút.

 Bước 3: Bạn dung miếng xốp rửa bát chuyên dụng đem vào cọ xung quanh lồng giặt một lần để bong hết các cặn bám cứng đầu ở lồng giặt ra. Tiếp đến xả nước máy giặt lên mức cao nhất giúp cho máy chạy một chu trình giặt bình thường và xả hết các chất bẩn đi.

Trên đây là 3 cách làm sạch máy giặt hiệu quả cho các bạn tham khảo. Năm mới đã đến hãy làm sạch cho chiếc máy giặt nhà bạn được sạch tinh tươm. 

Tags: vệ sinh máy giặt , lồng giặt  , mẹo vặt gia đình

Tin tức khác

Quảng cáo