Dạy con nguyên tắc quản lý tài chính JARS để trở thành triệu phú trong tương lai

Lượt xem: 1637

Trong thời gian gần đây công đồng mạng vô cùng thích thú với việc cô bé Bống 10 tuổi ở Tuyên Quang xuất hiện trên sóng truyền hình chia sẻ về cách quản lý tiền bạc và chi tiêu tiết kiệm của mình. 

Trong thời gian gần đây công đồng mạng vô cùng thích thú với việc cô bé Bống 10 tuổi ở Tuyên Quang xuất hiện trên sóng truyền hình chia sẻ về cách quản lý tiền bạc và chi tiêu tiết kiệm của mình. Nguyên tắc quản lý tài chính JARS chính là điểm tựa mà cô bé Bống học theo. Hãy cùng tham khảo nguyên tắc này trong bài viết dưới đây nhé!

Chương trình “Mặt trời bé con” ( Little Big Shots) phát sóng trên truyền hình ngày 2/12 vừa qua về nhân vật cô bé Bống tự kinh doanh chè bưởi được 3 năm và số tiền em kiếm được đủ mua ipad mau quần áo giày dép hang hiệu. Và thật bất ngờ khi cô bé chia sẻ về nguyên tắc quản lý tài chính JARS mà mình áp dụng. Phương pháp JARS đề cập đến việc quản lý tài chính bằng 6 cái hũ tương đương với 6 mục đích khác nhau:

Dạy con nguyên tắc quản lý tài chính JARS để trở thành triệu phú trong tương lai

Chiếc hũ chi tiêu

Chiếc hũ chi tiêu sẽ chiếm 55% số tiền mà các bạn có thể thu nhập được. Số tiền này nên được sử dụng để chi cho những việc như ăn uống, quần áo, đi lại và mua sắm các nhu yếu phẩm cần thiết cho bản thân. Chiếc hũ này sẽ giúp các bé biết giới hạn chi tiêu của mình và thay đổi nhu cầu mua sắm sao cho phù hợp. Nếu các bạn thực hiện được điều này sẽ không bao giờ rơi vào tình trạng thu nhiều hơn chi.

Dạy con nguyên tắc quản lý tài chính JARS để trở thành triệu phú trong tương lai

Chiếc hũ tiết kiệm cho tương lai

Chiếc hũ tiết kiệm cho tương lai này sẽ chiếm 10% tổng thu nhập của bạn. Chiếc hũ này sẽ giúp để dành tiền cho các bạn trong một thời gian dài nhằm thực hiện các ước mơ và dự định trong tương lai. Chẳng hạn trong năm nay bạn muốn mua một chiếc xe máy mới thì hãy tiết kiệm 10% thu nhập của mình ngay từ bây giờ để có thể mua được món đồ mình yêu thích. Sau 1 năm nếu số tiền chưa đạt được như dự kiến bạn có thể tìm cách vay thêm và lại bắt đầu tiết kiệm trả nợ.

Chiếc hũ dành cho giáo dục

Chiếc hũ dành cho giáo dục được xem là khoản đầu tư vô cùng cần thiết nó sẽ chiếm 5% trong tổng thu nhập. Với khoản chi phí này bạn có thể học thêm một số các kỹ năng cần thiết. Ví dụ như nâng cao trình độ tiếng anh. Nâng cao khả năng nấu ăn phục vụ cuộc sống sau này.

Dạy con nguyên tắc quản lý tài chính JARS để trở thành triệu phú trong tương lai

Chiếc hũ đầu tư

Bạn hãy dành khoảng 10% thu  nhập của mình để đầu tư sinh lời. Ví dụ như là đầu tư mua cổ phiếu hay mua tiền đô la, vàng để bán đi chờ chênh lệch giá. Với chiếc hũ này sẽ dùng để tái đầu tư lại số tiền lời và nhân nó ra thêm nhiều hơn nữa.

Chiếc hũ hưởng thụ

Đó là trong tháng này bạn hoàn toàn có thể sử dụng 10% thu nhập của mình để đầu tư. Bạn có thể đầu tư mua cho mình những món đồ xa xỉ như quần áo, giày dép đắt tiền. Đây là khoản tiền không bắt buộc mỗi tháng nên nếu bạn không dùng đến hoàn toàn có thể cho vào quỹ tiết kiệm.

Dạy con nguyên tắc quản lý tài chính JARS để trở thành triệu phú trong tương lai

Chiếc hũ cho đi

Hũ này được sử dụng để bạn chia sẻ tiền mình kiếm được với mọi người xung quanh nhất là các mảnh đời khốn khó. Chiếc hũ này sẽ giúp bé sống nhân ái hơn và biết giúp đỡ người khác. Số tiền dành cho hũ này chiếm 10% tổng thu nhập của bạn hang tháng.

Nguyên tắc quản lý tài chính JARS được xem là rất khoa học và văn minh. Vừa giúp các bạn có thể tiết kiệm được tiền lại giúp bạn có thêm các khoản đầu tư nhỏ. Nên các bạn hoàn toàn có thể hướng con theo nguyên tắc này để bé có thể  biết tiết kiệm chi tiêu hợp lý từ ngay hôm  nay. 

Tags: nguyên tắc quản lý tài chính JARS , dạy con thông minh , dạy con

Tin tức khác

Quảng cáo