5 kỹ năng cần thiết phỏng vấn du học Pháp

Lượt xem: 1515

Một cuộc phỏng vấn việc làm thành công là sự kết hợp của nhiều yếu tố, từ hình thức đến nội dung. Để không lãng phí thời gian và công sức cho các cuộc phỏng vấn, bạn nên trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết nhất cho một cuộc phỏng vấn du học Pháp, đảm bảo rằng bạn sẽ yên tâm cho hồ sơ của mình. Hãy cùng chúng tôi điểm qua 5 kỹ năng quan trọng cho buổi phỏng vấn du học Pháp nhé.

 

1. Trang phục nghiêm túc

Theo ông Nguyễn Đức Toàn. Giám độc Marketing của tổ chức du học Pháp VFEGroup. Một trong những kỹ năng phỏng vấn xin học quan trọng và cần thiết nhất chính là vấn đề trang phục. Mặc trang phục nghiêm túc chứng tỏ bạn hiểu biết về văn hóa đất nước muốn học và tôn trọng người phỏng vấn. Dù cho bạn có là người yêu thích sự thoải mái và tiện lợi thì cũng đừng nên diện quần jeans và áo pull để tham dự một buổi phỏng vấn xin du học Pháp. Ấn tượng đầu tiên không phải là tất cả nhưng sẽ quyết định thiện cảm của người phỏng vấn đối với bạn, bạn sẽ dễ có được thiện cảm của người đối diện. Nếu không lưu tâm đến vấn đề trang phục, bạn sẽ là một người xuề xòa và dễ dãi, không nghiêm túc với dự định của mình. Và không một ai lại muốn thu nhận một sinh viên tương lai không nghiêm túc như vậy cả.

Tham khảo kênh thông tin du học Pháp tại: https://vfegroup.vn/du-hoc-phap/

2. Thái độ tự tin và thẳng thắn

Để thể hiện thái độ tự tin và thẳng thắn, hãy luôn luôn nhìn thẳng vào mắt người phỏng vấn. Khi trao đổi với họ, đừng úp mở hoặc ấp úng mà hãy trình bày vấn đề của mình một cách mạch lạc và rõ ràng nhất, để người nghe có thể hiểu ý mà mình muốn diễn đạt. Để làm được điều đó, bạn cần phải chuẩn bị một tinh thần thật thoải mái và tự tin. Mặc dù chúng ta luôn xem trọng cuộc phỏng vấn, nhưng cũng nên xem đây như là một công việc mà mình nên hoàn thành nó một cách nhẹ nhàng và thoải mái. Càng tự tin và thoải mái thì mọi việc sẽ càng dễ dàng hơn, thể hiện được hết những gì mình muốn chia sẻ.

 

3. Tự nhiên

Một tính cách chân thực không lừa dối, không tìm cách làm hài lòng hoặc giả vờ để giành được sự ưu ái của người đang phỏng vấn bạn. Bạn hãy thể hiện tự nhiên mà vẫn trung thực là rất đáng trân trọng. Nhưng hãy cẩn thận đừng quá tự nhiên, bạn có thể vượt qua vì một người quá thoải mái và suồng sã.

 

4. Sức mạnh của nụ cười

Nụ cười là một trong những cách tốt nhất để bạn thể hiện thái độ chân thành và thân thiện. Vì vậy trong cuộc phỏng vấn, hãy tận dụng nụ cười đúng thời điểm. Chẳng hạn như khi bạn kể về một tình huống đặc biệt trong hoạt động ngoại khóa của mình, tình huống ấy khiến bạn có thêm kinh nghiệm ra sao… Không chỉ thể hiện thái độ thân thiện và chân thành, nụ cười còn mang đến một bầu không khí vui vẻ và thoải mái cho cuộc nói chuyện giữa bạn và người phỏng vấn. Bạn sẽ dễ dàng lấy được cảm tình của người đối diện khi bạn nói chuyện với một nụ cười thân thiện và chân thành nữa.

 

5. Biết cách đặt câu hỏi để tránh thụ động

Suốt buổi phỏng vấn, bạn đừng trở nên quá thụ động vì chỉ toàn trả lời những câu hỏi được người phỏng vấn đặt ra. Một kỹ năng trả lời phỏng vấn rất quan trọng mà không phải người xin học cũng biết đó là biết cách đặt câu hỏi ngược lại. Thông thường, cuối buổi phỏng vấn, họ sẽ hỏi bạn: “Bạn có câu hỏi nào đặt cho chúng tôi không?”. Đừng quá rụt rè và trả lời là không nếu bạn vẫn còn thứ muốn hỏi.  Việc đặt câu hỏi khiến buổi phỏng vấn trở nên nhẹ nhàng hơn, giống như một buổi nói chuyện thân mật chứ không phải là một bài kiểm tra căng thẳng và áp lực nữa. Ngoài ra, người phỏng vấn cũng sẽ hài lòng khi biết mức độ quan tâm của bạn đối với chương trình học và cuộc sống du học Pháp tương lai.

 

Cho đến cuối cùng, điều quan trọng nhất trong số rất nhiều kỹ năng phỏng vấn đó là bạn phải là chính mình. Dù bạn có nắm rõ các cách thức “làm hài lòng” người phỏng vấn đến đâu thì điều mà họ quan tâm và chú trọng nhất vốn không phải là hình thức thể hiện bên ngoài mà chính là năng lực và phẩm chất của bạn thể hiện. Chính vì thế để hoàn toàn yên tâm và tự tin về hồ sơ du học Pháp như mong muốn, bạn hãy luôn luôn và luôn luôn là chính mình trong mắt người phỏng vấn.

 

Chúc các bạn tự tin là chính mình và thành công phỏng vấn cho dự định du học Pháp!

 

Tin tức khác

Quảng cáo

Liên kết website