Tổng hợp các cơ hội tìm kiếm việc làm trên địa bàn tỉnh Hưng Yên

Lượt xem: 521

Những năm gần đây Hưng Yên đã có những bước phát triển đầy tiến bộ trong nền kinh tế. Sự phát triển toàn diện về kinh tế, văn hóa, xã hội đã tạo điều kiện cho người dân tìm việc làm Hưng Yên trở nên dễ dàng hơn. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tổng hợp các việc làm đang được “chào đón” tại đây. 

1. Giới thiệu khái quát về tỉnh Hưng Yên

1.1. Vị trí

Hưng Yên là tỉnh nằm ở trung tâm đồng bằng sông Hồng Việt Nam có thành phố Hưng Yên là trung tâm hành chính, cách Hà Nội 54 km và thành phố Hải Dương 50km. Vì thế, trong quy hoạch xây dựng phát triển đô thị Việt Nam, tỉnh Hưng Yên thuộc vùng thủ đô Hà Nội.

Tỉnh Hưng Yên thuộc vùng thủ đô Hà Nội trong quy hoạch xây dựng phát triển đô thị Việt Nam

1.2. Sự phát triển về kinh tế

Về kinh tế, tốc độ tăng trưởng của giá trị sản xuất công nghiệp tăng, sự dịch chuyển nền kinh tế theo hướng tích cực, tăng tỷ trọng công nghiệp – dịch vụ và giảm tỷ trọng nông nghiệp.

Nền nông nghiệp trên địa bàn các huyện, xã của tỉnh Hưng Yên liên tục đạt năng suất cao, phát triển theo định hướng sản xuất hàng hóa, đặc biệt phát triển các loại cây con có giá trị kinh tế cao.

Ngành công nghiệp tại Hưng Yên phát triển nhanh chóng, trên địa bàn tỉnh hiện có 13 khu công nghiệp lớn nhỏ  với quy mô hơn 3.000 ha, bao gồm: Phố Nối A, Phố Nối B, Yên Mỹ, Yên Mỹ II, Thăng Long II, Minh Đức, Như Quỳnh, Tân Quang, Quán Đỏ, Kim Động, Trưng Trắc, Vĩnh Khúc, Minh Quang.

Theo quy hoạch, tính đến năm 2020 toàn tỉnh sẽ có 35 cụm công nghiệp, tổng diện tích tăng thêm là 1.399 ha để tạo mặt bằng thuận lợi cho phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp.

Hưng Yên là một tỉnh công nghiệp phát triển nhanh và mạnh của miền Bắc với các sản phẩm công nghiệp chủ yếu là dệt may, giày da, phụ tùng ô tô, xa máy, công nghiệp thực phẩm… Hiện trên địa bàn tỉnh đã và đang xuất hiện rất nhiều những khu đô thị mới được xây dựng và quy hoạch rất hiện đại. Một vài khu đô thị có thể kể đến như: Khu đô thị Ecopark tại Văn Giang, Vincity Hưng Yên, khu đô thị V – Green City, khu đô thị đại học Phố Hiến…

Tính đến hết năm 2019, tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Hưng Yên có hơn 200 doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký thực hiện 465 dự án đầu tư còn hiệu lực tổng vốn đầu tư đăng ký là 4.730 triệu đô la Mỹ.

Đây cũng là nơi tập trung một số cơ sở giáo dục lớn như các trường đại học: Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên, trường đại học Chu Văn An, trường Cao đẳng Công nghiệp Hưng Yên, trường Bách Khoa Hưng Yên.

1.3. Tình hình giao thông hiện nay

Trên địa bàn tỉnh Hưng Yên có các quốc lộ chạy qua, bao gồm:

+ Quốc lộ 5A

+ Cao tốc Hà Nội – Hải Phòng (Quốc lộ 5B)

+ Quốc lộ 39A

+ Quốc lộ 38

+ Quốc lộ 38B

Cùng với đó là các tỉnh lộ 386, 200, 203, 195,… và tuyến đường sắt Hà Nội – Hải Phòng chạy qua dài 17km. Đường Thủy cũng là tuyến đường nối tỉnh Hưng Yên với các tỉnh khác như: sông Luộc nối Hưng Yên với tỉnh Thái Bình, sông Hồng nối tỉnh Hưng Yên với các tỉnh phía Tây,... 

Với những sự phát triển của công nghiệp, giao thông có thể thấy được Hưng Yên có nhiều tiềm năng để phát triển nền kinh tế, tạo điều kiện việc làm cho người dân trong khu vực.

2. Các cơ hội việc làm tại Hưng Yên

2.1. Việc làm kế toán

Nếu bạn tốt nghiệp chuyên ngành kế toán thì có thể dễ dàng tìm việc làm kế toán tại Hưng Yên trong các khu công nghiệp và doanh nghiệp lớn nhỏ có trên địa bàn tỉnh. Một số công việc kế toán mà bạn có thể làm như: Nhân viên kế toán kho, nhân viên kế toán công nợ, kế toán tổng hợp,…

Nhiệm vụ chính của nhân viên kế toán, đó là:

 • Cập nhật các chứng từ mua hàng vào phần mềm phục vụ chuyên ngành kế toán.

 • Hạch toán những nghiệp vụ thuế, thu nhập, các chi phí, khấu hao những chi phí và nghiệp vụ phát sinh cuối tháng.

 • Kiểm tra và đối chiếu những số liệu giữa các bộ phận, các đơn vị nội bộ, số liệu chi tiết và số liệu tổng hợp.

 • Theo dõi và xử lý các khoản công nợ.

 • Lập các báo cáo doanh thu, các khoản thu chi, các chi phí phát sinh.

 • Kiểm soát giá thành, lập bảng tính giá thành về sản phẩm.

Những tố chất cần có của nhân viên kế toán khi ứng tuyển việc làm tại Hưng Yên gồm:

 • Sử dụng thành thạo vi tính, các phần mềm kế toán.

 • Nắm vững nghiệp vụ kế toán, những quy định về thuế, có khả năng tổng hợp.

 • Tinh thần trách nhiệm cao.

 • Chăm chỉ, cần cù, tinh thần làm việc tốt.

Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm việc làm kế toán tại tỉnh Hưng yên

2.2. Việc làm lái xe

Thành phố Hưng Yên được coi là trung tâm phát triển kinh tế của tỉnh, vì thế bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm tại đây. Bên cạnh đó, đời sống người dân tại thành phố Hưng Yên ngày càng được nâng cao, nhu cầu đi lại lớn. Trong đó, nhu cầu đi lại bằng taxi của người dân ngày càng nhiều. Nhiều công ty vận tải cung cấp các dịch vụ và hãng taxi để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân. 

Điều đó cho thấy cơ hội việc làm lái xe tại Hưng Yên là rất lớn. Những ai đang có nhu cầu tìm việc lái xe tại Hưng Yên đều có thể ứng tuyển vào các công ty vận tải hành khách. Tại đây cũng liên tục tuyển lái xe Hưng Yên để đáp ứng được nhu cầu đi lại của khách hàng.

2.3. Việc làm cơ điện

Bạn có thể tìm việc làm tại các công ty chuyên thiết kế, sản xuất, cung cấp các thiết bị liên quan đến cơ và điện. Rất nhiều công ty tại thành phố Hưng Yên có nhu cầu tuyển dụng kỹ sư cơ điện để phục vụ cho công ty.

Nhiệm vụ chính của những người kỹ sư cơ điện về cơ bản:

 • Vận hành hệ thống điện của công ty

 • Lên kế hoạch sửa chữa và bảo dưỡng các máy móc hoạt động bằng cơ/điện khi cần thiết

 • Xây dựng tài liệu và tổ chức đào tạo công nhân vận hành

 • Tiếp nhận những công nghệ mới, lắp đặt, hướng dẫn vận hành Thiết bị đầu tư mới.

Kỹ sư cơ điện tại Hưng Yên cần đáp ứng các yêu cầu như:

 • Nhanh nhẹn và chủ động trong công việc

 • Chịu được áp lực công việc lớn

 • Chấp hành tốt những quy định của công ty

 • Đảm bảo sức khỏe tốt

 • Có kinh nghiệm và hiểu biết về máy móc cơ khí, máy CNC

Trên đây là các cơ hội việc làm Hưng Yên phổ biến nhất mà bạn có thể dễ dàng tìm kiếm. Để tìm được công việc phù hợp, nhanh chóng, bạn có thể truy cập vào website vietnamworks.com. Tại đây sẽ đưa ra các công việc mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm trong thời gian gần nhất giúp bạn chọn được công việc mà mình đang mong muốn.

Tin tức khác

Quảng cáo