Sở hữu cơ hội việc làm tại tỉnh Hưng Yên - khó hay dễ?

Lượt xem: 516

Như thường lệ các bạn trẻ lao động tại tỉnh Hưng Yên thường tìm kiếm cơ hội việc làm cho mình tại các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng và thậm chí tận thành phố Hồ Chí Minh. Sự tập trung tại các thành phố lớn khiến áp lực dân số tại những nơi này ngày càng gia tăng. Tỉnh Hưng Yên tận dụng sự phát triển của khoa học kỹ thuật, đổi mới định hướng giúp các doanh nghiệp phát triển tại địa phương, tạo công ăn việc làm ngay trên địa bàn tỉnh. Nhờ vậy cơ hội tìm việc tại tỉnh Hưng Yên không còn khó khăn nữa.

1. Tỉnh Hưng Yên - đổi mới và phát triển tạo cơ hội việc làm cho người lao động

Khai thác lợi thế nằm ở trung tâm đồng bằng sông Hồng, sát Thủ đô Hà Nội, nguồn lực dồi dào, giao thông thuận lợi trong kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, Hưng Yên đặc biệt chú trọng thu hút đầu tư trong và ngoài nước vào phát triển công nghiệp và dịch vụ, xem đây là điểm nhấn của tỉnh. Các hoạt động phát triển doanh nghiệp được triển khai hiệu quả, tạo nhiều việc làm cho người lao động trong và ngoài tỉnh.

Tỉnh Hưng Yên - đổi mới và phát triển tạo nhiều việc làm cho người lao động trong và ngoài tỉnh

2. Nhu cầu tuyển dụng lao động trên địa bàn tỉnh Hưng Yên

Hiện nay trên địa bàn tỉnh Hưng Yên có nhiều doanh nghiệp phát triển với tốc độ nhanh

a. Công ty hòa phát hưng yên tuyển dụng

 Hòa Phát là Tập đoàn sản xuất công nghiệp hàng đầu Việt Nam. Khởi đầu từ một Công ty chuyên buôn bán các loại máy xây dựng từ tháng 8/1992, Hoà Phát lần lượt mở rộng sang các lĩnh vực khác như nội thất, ống thép, thép xây dựng, điện lạnh, bất động sản và nông nghiệp. Do nhu cầu mở rộng thị trường, hiện nay công ty Hoà Phát đang có nhu cầu tuyển dụng lao động thuộc nhiều lĩnh vực vai trò khác nhau: từ công nhân đến quản lý, kỹ sư...

b. Công ty hoya hưng yên tuyển dụng 2021

Công ty TNHH HOYA GLASS DISK Việt Nam II có trụ sở tại Lô A9, KCN Thăng Long II, Liêu Xá, Yên Mỹ, Hưng Yên là thành viên của tập đoàn HOYA Nhật Bản, nhà sản xuất hàng đầu thế giới về sản phẩm nền thủy tinh cho đĩa từ (dùng cho sản xuất ổ đĩa cứng máy vi tính) với các nhà máy ở Thái Lan và Việt Nam. Trong năm 2021 công ty có nhu cầu tuyển dụng 1000 công nhân tại các vị trí khác nhau trong công ty. Ngoài ra các vị trí văn phòng như: nhân sự, kế toán… cũng thường xuyên được công ty đăng tin tuyển chọn.

Công ty TNHH HOYA GLASS DISK Việt Nam

c. Công ty bao bì hưng yên tuyển dụng

Hiện nay, trên địa bàn Hưng Yên có rất nhiều công ty sản xuất bao bì nhựa hoạt động. Trước nhu cầu mở rộng thị trường, năm 2021 các công ty bao bì có nhu cầu tuyển dụng thêm nhiều lao động, đáp ứng nhu cầu sản xuất. Vị trí tuyển dụng bao gồm: công nhân, quản lý, kỹ sư, bảo trì máy móc...

d. Các cơ hội việc làm hấp dẫn khác

Ngoài các công ty, doanh nghiệp lớn tuyển dụng, người lao động còn có cơ hội để tìm việc làm tại rất nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn tỉnh. Tuỳ vào mong muốn và khả năng của bản thân để tìm một việc làm phù hợp với nhu cầu.

3. Làm sao để nắm bắt cơ hội tìm kiếm việc làm tại tỉnh Hưng Yên?

Để tìm việc tại tỉnh Hưng Yên một cách thuận lợi, bạn cần chuẩn bị thật tốt trước khi xin việc làm.

a.Tạo hồ sơ xin việc phù hợp

Tùy vào vị trí bạn mong muốn sẽ ứng tuyển để làm việc, hồ sơ được tạo nên cần phù hợp với yêu cầu của vị trí công việc. Nếu bạn ứng tuyển kế toán, bạn cần cung cấp các bằng cấp, chứng chỉ kế toán. 

b.Viết CV xin việc 

CV xin việc tạo ấn tượng rất tốt cho nhà tuyển dụng. Vì thế bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin về những kỹ năng, kinh nghiệm mà mình có được có liên quan đến công việc. Bạn có thể nêu kinh nghiệm làm việc trước đây của mình, bạn cũng cần nêu khả năng sử dụng excel, word,... và các phần mềm khác nếu bạn ứng tuyển vị trí kế toán doanh nghiệp.

Tạo CV xin việc đúng chuẩn tại wowcv để dễ dàng có công việc mong muốn

c.Tìm kiếm sự hỗ trợ để dễ dàng ứng tuyển

Để quá trình xin việc làm của bạn được thuận lợi bạn có thể nhờ các mối quan hệ thân thiết của mình trong quá trình ứng tuyển. Những người có thể giúp đỡ bạn có thể là quản lý cũ, bạn cùng lớp đang làm việc trong công ty, những người thân có mối quan hệ quen biết… Nếu bạn có thể nhờ cậy những người thân này tỷ lệ trúng tuyển sẽ rất là cao.

Như vậy xin việc tại Hưng Yên hiện nay rất dễ với nhiều cơ hội việc làm trên địa bàn tỉnh. Bạn có thể tìm kiếm việc làm phù hợp tại VietnamWorks. Chúc bạn nhanh chóng tìm được công việc ưng ý.

Tin tức khác

Quảng cáo