Thời sinh viên và những kỷ niệm không thể nào quên

Date:

Mỗi một lứa tuổi một giai đoạn khác nhau trong cuộc đời ta đều trải qua các cung bậc cảm xúc khác nhau. Và thời sinh viên có lẽ là quãng thời gian đẹp nhất của mỗi người, có những kỷ niệm sẽ đi vào tâm trí mà nhiều người sẽ nhớ mãi không thể nào quên.

Tiếc nuối cho những dự định chưa thành

Cảm giác tiếc nuối không còn gì xa lạ đối với mỗi cựu sinh viên hay ngay cả những cô cậu sinh viên năm cuối. Tiếc nuối cho những dự định, những kế hoạch còn dang dở chưa thể có cơ hội thức hiện hay chưa thực hiện xong.

Sau mỗi kỳ thi qua là những lần nén thở dài ngao ngán với những điểm số mà tự trách bản thân tại sao không chăm chỉ hơn, tại sao lại lười học để dẫn đến điểm số kém.

Đối với một số bạn là cảm giác thèm được bận rộn làm thêm, tham gia các hoạt động, các câu lạc bộ sinh hoạt tại trường, xã hội, tại sao quãng thời gian sinh viên mình lại an nhàn để giờ giờ đây tiếc nuối cũng không thể quay trở lại được.

Thời sinh viên là quãng thời gian đẹp nhất của đời mỗi người 

Chẳng thể nào quên cái thời “sinh viên nghèo”

Vất vả lo kiếm tiền hay vay tiền để lo tiền nhà, tiền điện, tiền nước mỗi tháng hay những lúc ăn mỳ tôm trừ thay cơm. Cái thời sinh viên đói nghèo những chan chứa tình cảm và  giờ đây đã trở thành những kỉ niệm đẹp.

Những đêm thức trắng ôn bài, ôn thi hay làm đề án rồi những ngày chân ướt chân ráo lên thành phố xa lạ và giây phút gặp gỡ, quen và những năm tháng sống chung với bạn bè nơi đây. Tất cả đều trở thành những kỷ niệm đẹp của quãng đời sinh viên.

Nhớ lắm những giờ phút ngủ gà ngủ gật trên giảng đường vì đêm trước thức trắng, rồi những trận cười ra nước mắt khi trêu đùa với bạn bè. Nhớ mỗi lần “hết tiền” lại phải treo mõm cả tháng sang lắm với gói mỳ tôm.

* Xem thêm thông tin về chương trình tuyển sinh trung cấp ytrung cấp dược Hà Nội năm 2016

Chuẩn bị cho một chuyến đi mới, một cuộc phiêu lưu ngoài xã hôị

Ra trường cũng là lúc bạn phải làm hồ sơ đi xin việc. Chắc chắn bạn sẽ gặp thất bại. Chắc chắn sẽ có lúc bạn cảm thấy thật mệt mỏi và chán chường. Nhưng cuộc sống là thế. Khi còn là sinh viên bạn vô âu vô lo, nhưng giờ đây bạn sẽ phải va vấp nhiều hơn, gục ngã nhiều hơn thất bại nhiều hơn. Bạn sẽ tiếp xúc với những con người xa lạ, ở mọi tầng lớp, lứa tuổi, người tốt không hiếm mà kẻ xấu cũng không ít.

Share post:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here