giúp bé tập trung hơn trong học tập

Lượt xem: 2371

Trong giáo dục trẻ , nhất là đối với những trẻ nhỏ thì việc yêu cầu bé tập trung là rất khó khăn, thông thường các trẻ đều là hiếu động, bé không bao giờ có thể ngồi yên một chố trong thời gian lâu dài hay học tập trong thời gian lâu dài. Chính vì vậy nên bạn cần phải có bí quyết phù hợp để giúp bé tập trung hơn trong việc học mà không sao nhãng hay chán nản, đây cũng là yếu tố quan trọng quyết định giúp cho bé học tập tốt hơn và yêu thích học hơn.

1. Không gian học tập thích hợp 

 Đối với các bé thì việc tạo một không gian học tập thích hợp rất quan trọng, không chỉ đơn giản là ngồi một chiếc bàn học đẹp mà còn là cả quang cảnh xung quanh bànà tập trung hơn thì bạn nên bố trí một góc học tập yên tĩnh, thông thoáng thoải mái, đầy đủ ảnh sáng và không có bất cứ vật hay đồ chơi nào giải trí bên cạnh khiến hco bé phân tâm. Đặc biệt là không nên để cho bé thường xuyên kiếm việc làm lười như uống nước, vệ sinh, nói chuyện ,….
 
Để bé tập trung hơn

2. Chuẩn bị dụng cụ thu hút

Đối với trẻ thì việc chuẩn bị dụng cụ học tập chu đáo cũng góp phần thúc đẩy sự thích học của trẻ, bạn chỉ cần chú ý chuẩn bị những chiếc bút độc đáo, những món đồ học tập trẻ yêu thích thì chúng sẽ chăm chỉ hơn, dù chỉ là vì được dùng đồ mới, dùng đồ đẹp nhưng những hành vi này cũng kéo gần trẻ hơn tới sách vở. đặc biệt trên bàn học bạn không nêu bố trí những vật linh tinh, vật trang trí để tránh việc để trẻ tò mò và chú ý tới những thức khác mà không tập trung vào học được . hãy chuẩn bị bàn học và ghế ngồi hợp với tiêu chuẩn của các chuyên gia.

3. Lựa chọn thời điểm

Không phải lúc nào trẻ cũng có thể tập trung học được, cũng như không phải lúc nào bạn cũng ở bên đốc thúc trẻ học, hãy giúp trẻ chia thời gian và lựa chọn một thời điểm phù hợp nhất mà trẻ có thể tập trung nhất, với thời điểm phù hợp thì sức học của trẻ có thể bật lên rất nhiều lần đấy nhé và đặc biệt thì khi trẻ tập trung thì đừng cắt ngang mà cứ để trẻ được học tập liên tục , khi nào trẻ mệt mỏi có thể dùng lại và nghỉ ngơi vài phút 
>>>Nguồn: http://kenhvanmau.com/

Tin tức khác

Quảng cáo